Đám cưới dựng rạp vô cùng hoành tráng nhưng đã lấn chiếm hết làn đường khiến xe cộ không thể lưu thông được.

Vấn đề dựng rạp đám cưới lấn chiếm làn đường, gây cản trở giao thông đã không còn là chuyện gì xa lạ với cư dân mạng. Biết bao nhiêu lần, bao nhiêu rạp cưới bị chỉ trích, phê phán ấy vậy mà người làm vẫn làm, chẳng thấy rút kinh nghiệm được chút nào cả. Nhiều gia đình vẫn không mảy may quan tâm và bất chấp làm hành động này, bất chấp các quy định xử phạt của pháp luật hiện hành. 

Mới đây nhất, một hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận. Theo đó, một gia đình đã dựng rạp đám cưới lấn chiếm hết 1 làn đường giao thông.

Hình ảnh này khiến nhiều người vừa phẫn nộ vừa ngán ngẩm.

Hình ảnh này khiến nhiều người vừa phẫn nộ vừa ngán ngẩm.

Cụ thể, đám cưới này chiếm trọn vẹn 1 làn đường bên phải để dựng 2 rạp cưới cạnh nhau vô cùng hoành tráng. Điều đáng nói là khu vực bị lấn chiếm là làn đường một chiều nên hành động này chẳng khác nào "đánh đố" các phương tiện cần lưu thông qua đây. 

2 chiếc rạp chình ình che hết 1 làn đường.

2 chiếc rạp chình ình che hết 1 làn đường.

Hình ảnh này gay khi đăng tải đã gây xôn xao dư luận, nhiều người phẫn nộ, lên án. Một số ý kiến khác cũng đưa ra một số rủi ro có thể gặp phải khi việc giao thông không thuận lợi. Số khác lại đùa vui rằng lực lượng chức năng có thể đến "dẹp" bất cứ lúc nào, hay "sợ người ta không biết nhà có hỉ hay sao?".

Bên cạnh đó, có người phỏng đoán đây có thể là con đường mới mở lại ở khu ít dân cư nên chủ nhà mới liều lĩnh dựng rạp như thế. Quả thực nếu như gia đình không có diện tích sân vườn lớn thì thật khó để dựng rạp, hoặc không có điều kiện kinh tế thì việc thuê địa điểm đặt tiệc cũng không khả thi cho lắm, nhưng đây cũng không phải lý do để có thể vô tư lấn chiếm lòng đường. 

Hiện tại hình ảnh này vẫn đang được dân tình bàn tán xôn xao.


Hà Nội
83%
28°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
27°C
Tốt
40 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 09:45:01 04/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Dung / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/dung-rap-cuoi-chiem-tron-lan-duong-1-chieu-dan-tinh-buc-xuc-so-nguoi-ta-khong-biet-nha-co-hi-hay-sao-tintuc684232