Trước trận tứ kết vòng chung kết U23 châu Á 2022, Dụng Quang Nho đánh giá cao sức mạnh của Saudi Arabia nhưng cũng tỏ ra rất tự tin.

"Cả đội rất vui và sẵn sàng cho tứ kết. Chúng tôi đã xem kỹ trận đấu giữa Saudi Arabia và UAE. Họ mạnh nhưng U23 Việt Nam cũng có sức mạnh của riêng mình. Họ rất nhanh còn U23 Việt Nam nhỏ con, và sẽ luồn lách theo cách khác", Dụng Quang Nho chia sẻ.

"HLV Gong chắc chắn có sự chuẩn bị kỹ càng. Chúng tôi sẽ tuân thủ chiến thuật của HLV. Điểm mạnh của U23 Việt Nam là tinh thần đoàn kết, không bao giờ bỏ cuộc, dù chúng tôi có bị dẫn trước hay gặp vấn đề gì đi nữa", tiền vệ đang khoác áo CLB Hải Phòng nói thêm.

Quang Nho đã có những phút thi đấu ấn tượng trong chiến thắng 2-0 trước U23 Malaysia. Ảnh: Nhân Văn.

Quang Nho đã có những phút thi đấu ấn tượng trong chiến thắng 2-0 trước U23 Malaysia. Ảnh: Nhân Văn.

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2022, Quang Nho vừa có trận đá chính đầu tiên khi đối đầu Malaysia. Anh thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh trái trong sơ đồ 4-1-4-1 của HLV Gong Oh-kyun. Trước đó, ở giải vô địch Đông Nam Á 2022, Quang Nho sắm vai tiền vệ công.

Khi được hỏi về sự đa năng trong lối chơi của mình, Quang Nho đã trả lời: "Tính từ lứa U15, tôi đã chơi đủ mọi vị trí, ngoại trừ thủ môn. Tùy theo quyết định của HLV, tôi sẽ nghiên cứu, học hỏi vị trí mới để có thể hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng được yêu cầu chiến thuật của HLV".

Tiền vệ quê Bình Thuận tỏ ra tự tin khi đặt mục tiêu giành quyền vào chơi trận chung kết. Anh chia sẻ: "Động lực đầu tiên của U23 Việt Nam là nhìn vào các CĐV đã mang đồ ăn từ quê nhà sang Uzbekistan. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để không phụ lòng CĐV. Chúng tôi nỗ lực đi càng xa càng tốt. Tôi tự đặt ra mục tiêu cho mình là đá đủ 6 trận mới về".

Trận tứ kết giữa U23 Việt Nam và Saudi Arabia sẽ được diễn ra lúc 23h ngày 12/6 (giờ Hà Nội).

Hà Nội
79%
25°C
Xấu
170 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
23°C
Trung Bình
55 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 02:18:02 27/09/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyên Khang / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/dung-quang-nho-u23-viet-nam-co-suc-manh-rieng-post1325383.html