Hiện tại, một số thiết bị Samsung Galaxy Note 10/10+ và S10/S10+ 5G phát hiện lỗi cảm ứng vân tay, thiết bị có thể được mở khóa bởi một dấu vân tay chưa đăng ký.

Nhiều ngân hàng tiếp tục ra cảnh báo về những sự cố này vì kẻ gian có thể truy cập trái phép vào các ứng dụng của các ngân hàng.

Cụ thể, mới đây ngân hàng Sacombank phát đi thông báo, khách hàng sử dụng các thiết bị Samsung nói trên nên vô hiệu hóa phương thức bảo mật vân tay trên thiết bị và sử dụng mật khẩu đăng nhập, mã PIN, Pass cho đến khi thiết bị của khách hàng được khắc phục lỗi, cách tắt đăng nhập vân tay cho các ứng dụng Sacombank.

Tương tự, ngân hàng Standard Chartered đã đưa ra khuyến cáo, người dùng nên vô hiệu hóa phương thức bảo mật vân tay trên thiết bị và thay bằng sử dụng mã PIN hoặc mật khẩu cho đến khi Samsung thông báo lỗi được khắc phục. Hiện bản cập nhật vá lỗi đang được Samsung phát hành đến người dùng. Khi bản cập nhật có sẵn, một thông báo sẽ hiện lên yêu cầu người dùng cập nhật. Vì đây là bản cập nhật quan trọng nên Samsung sẽ hiển thị liên tục thông báo cho tới khi người dùng cập nhật thiết bị.

Riêng ngân hàng Vietcombank thông báo đã khóa tạm thời và ngừng sử dụng chức năng vân tay trên các thiết bị bị ảnh hưởng và cho biết sẽ mở lại chức năng sau khi nhà sản xuất khắc phục được vấn đề này.


Hà Nội
78%
25°C
Tốt
35 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
95 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 08:40:03 27/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

PV / Phụ Nữ TP.HCM