Đại diện Sở Du lịch lý giải do Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Đà Nẵng sớm giải quyết cho hơn 400 du khách về quê nên thời hạn đăng ký vé máy bay bị thay đổi.

Chiều 4/8, bà Nguyễn Thu Thủy, Chánh văn phòng Sở Du lịch, giải thích với Zing về việc Đà Nẵng bất ngờ thay đổi thời hạn để du khách đăng ký vé máy bay rời khỏi địa phương.

Bà Thủy cho biết lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải gọi điện yêu cầu Đà Nẵng sớm đưa du khách bị mắc kẹt trở về địa phương nên thời hạn để du khách đăng ký mua vé máy bay gấp rút hơn so với kế hoạch ban đầu.

"Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải gọi vào yêu cầu như thế nên anh Chinh (ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng - PV) yêu cầu sở phải làm gấp, dẫn đến thời hạn đăng ký thay đổi", bà Thủy cho hay.

Chánh văn phòng Sở Du lịch cũng cho biết thêm sau khi nhận được chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND Đà Nẵng, đơn vị đã phát thông báo trên Đài PT - TH Đà Nẵng, đồng thời đăng tải trên cổng thông tin điện tử và gửi thông cáo cho các cơ quan báo chí.

Du khách ở sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Đức.

Du khách ở sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Thanh Đức.

Đối với những người không kịp đăng ký mua vé máy bay (do không biết hoặc biết thông tin muộn), Sở Du lịch sẽ tổng hợp danh sách để kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

"Hiện chúng tôi tổng hợp xem có bao nhiêu người đăng ký mua vé máy bay, bao nhiêu khách chưa đăng ký rồi sẽ quyết định", bà Thủy nói và mong du khách chia sẻ, cảm thông về những bất tiện do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trưa cùng ngày, nhiều du khách bất ngờ khi biết tin Sở Du lịch Đà Nẵng thông báo dời thời gian đăng ký vé máy bay đi Hà Nội và TP.HCM.

Theo thông báo hôm 3/8, thời hạn đăng ký là trước 17h30 ngày 5/8. Tuy nhiên, đến trưa 4/8, đơn vị này yêu cầu những người có nhu cầu về Hà Nội và TP.HCM phải đăng ký thông tin với Trung tâm hỗ trợ du khách trước 15h cùng ngày.

Theo phản ánh của nhiều du khách, thời gian Sở Du lịch thông báo quá cập rập, chỉ cách lúc hết thời hạn đăng ký vài giờ, nên họ không chuẩn bị kịp. Một số người không đọc báo nên không biết tin, không thể đăng ký mua vé máy bay.

Như Zing đã đưa tin, sau cuộc họp chiều 3/8, Sở Du lịch Đà Nẵng đã thống nhất thuê 2 chuyến bay để chở hơn 400 du khách rời khỏi thành phố. Chi phí vé máy bay do du khách chi trả.

2 chuyến bay này sẽ xuất phát từ Đà Nẵng đưa những người có nhu cầu về Hà Nội và TP.HCM. Đối với những người ở các địa phương không có sân bay thì phải ở lại Đà Nẵng, cách ly 14 ngày rồi sau đó về quê bằng các phương tiện phù hợp.

Cập nhật diễn biến mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY

Hà Nội
80%
31°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
84%
28°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:20:02 02/08/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đoàn Nguyên / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/du-khach-bat-ngo-khi-da-nang-thay-doi-thoi-han-dang-ky-ve-ve-nha-post1115436.html