Trong một trận bóng đá, kết quả luôn rất quan trọng và xác định yếu tố thắng bại rõ ràng của các đối thủ. Tuy nhiên, ở cuộc đối đầu ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam, điều ấy không hẳn là tiên quyết.

ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam: Khi kết quả không quá quan trọng

Sở dĩ nói thế, bởi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đây là đợt tập trung đầu tiên của tuyển Việt Nam trong năm 2020, và sau 3 tuần lễ tập luyện cùng nhau, người muốn nhìn thấy các cầu thủ đã được HLV Park Hang Seo chuẩn bị gì cho hành trình phía trước.

Nói thế, vì như ông thầy người Hàn Quốc đã từng phát biểu trước đợt tập trung này rằng: "Tôi muốn triệu tập các cầu thủ để họ có sự bắt nhịp trở lại. Vì khi thi đấu tại CLB, họ có vai trò và nhiệm vụ riêng của mình, nhưng khi ở đội tuyển tôi muốn họ có sự nhận thức lại vai trò, vị trí của mình. Tôi nghĩ đây là lý do quan trọng nhất của đợt tập trung này"...

Thực tế, trận đấu giữa ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam chỉ mang tính hữu hảo, nhằm giúp HLV Park Hang Seo kiểm tra lại lực lượng của ĐTQG sau 3 tuần tập luyện, trong lúc đội U22 Việt Nam sẽ rèn lại những mảng miếng chiến thuật mà ông thầy người Hàn Quốc đã truyền dạy cho họ những những chuyến tập huấn vừa qua.

Tuy nhiên, như HLV Park Hang Seo đã nói, ông muốn các tuyển thủ ý thức được vai trò và vị trí của mình khi khoác trên mình chiếc áo ĐTQG bằng sự thể hiện nghiêm túc và hết mình trong trận đấu tập này, đấy chính là điều ông thầy người Hàn Quốc đang cần.

Song song đó, các tân binh được gọi triệu tập dưới "triều đại" Park Hang Seo cũng cần có sự cạnh tranh quyết liệt với những người cũ, qua đó giúp đội tuyển có thêm những nhân tố tốt hơn và chất lượng hơn.

Nói đâu xa, đây là lần đầu tiên tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được gọi lên tuyển Việt Nam dưới thời của ông thầy người Hàn Quốc, nên mọi người rất mong muốn anh sẽ thể hiện được mình ở trận giao hữu sắp tới. Qua đó cũng để chứng minh rằng, vị trí số 1 trong cuộc bầu chọn các danh hiệu của giải thưởng Quả bóng vàng 2020 mà BTC đang tiến hành là xứng đáng.

Một trận đấu tập giữa ĐT Việt Nam vs U22 Việt Nam, nhưng kết quả của nó không hẳn là quan trọng nhất vì những ý nghĩa xung quanh!

Hà Nội
89%
27°C
Trung Bình
71 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Trung Bình
98 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:15:03 23/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đỗ Tuấn / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/dt-viet-nam-vs-u22-viet-nam-khi-ket-qua-khong-qua-quan-trong-3197252012.html