Hôm qua là một ngày đặc biệt với những người yêu bóng đá tại Phú Thọ.

Bình luận: Bóng đá nhân dân

Những hàng người dài như vô tận nhẫn nại chờ đến lượt mua vé xem trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam là hình ảnh đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh làng bóng đá thế giới chao đảo vì Covid-19. Thế nhưng, tại Việt Nam, trái bóng vẫn lăn và đội tuyển đã nhập cuộc với tinh thần phục vụ để bén rễ sâu hơn vào cộng đồng.

Hai năm trước, rất ít người dám nghĩ đến viễn cảnh, NHM Phú Thọ lại được chứng kiến một trận đấu của ĐT Việt Nam. Thời điểm đó, thứ duy nhất mà Phú Thọ có đó là một sân vận động được xây dựng thời SEA Games 2003. Họ không có đội bóng chuyên nghiệp. Lứa trẻ cũng lúc tỏ lúc mờ và về cơ bản, Phú Thọ là vùng trắng bóng đá. Thế nhưng, khi U22 Việt Nam về đất Tổ thi đấu giao hữu thì một giấc mơ đã đến. Sân vận động Phú Thọ được chỉnh trang nâng cấp và từ cảm hứng bóng đá mà đội tuyển mang lại, Phú Thọ có đội bóng hạng Nhì và đến giờ đã giành vé chơi ở hạng Nhất.

Giờ thì không chỉ U22 Việt Nam, ĐT Việt Nam đã về với người dân Phú Thọ. Đó là một sự kiện đặc biệt bởi đến giờ, rất nhiều địa phương vẫn mong muốn được một lần tổ chức trận đấu của đội tuyển. Đó là vinh dự, đó là giấc mơ đối với rất nhiều người yêu mến bóng đá bởi không phải ai và lúc nào cũng có cơ hội chứng kiến đội tuyển thi đấu.

Không phải bây giờ người ta mới nhắc đến khái niệm "bóng đá nhân dân". Nói một cách nôm na thì nền bóng đá ấy, đội tuyển ấy phải vì nhân dân và trước tiên, phải về với nhân dân với tinh thần phụng sự. Có thể một trận đấu của đội tuyển đơn thuần chỉ giải quyết nhu cầu thụ hưởng một sản phẩm bóng đá cao cấp cho NHM. Nhưng thông qua cảm hứng mà bóng đá và đội tuyển mang lại, rất có thể, những giấc mơ lớn được nhen nhóm, những kế hoạch đầu tư táo bạo cho bóng đá sẽ được khởi phát. Còn với riêng đội tuyển, với các cầu thủ, họ hiểu sứ mệnh và trách nhiệm phụng sự của mình.

Bắt đầu bán vé trận giao hữu tại Phú Thọ

Từ 9h00 sáng qua 25/12, BTC đã bắt đầu bán vé xem trận ĐT Việt Nam - U22 Việt Nam vào chiều 27/12. Theo đó, rất đông NHM đã đến xếp hàng từ rất sớm hòng mua được những chiếc vé vào theo dõi trận đấu. Lượng người rất đông, nhưng vẫn xếp hàng rất trật tự để chờ đến lượt mua vé. Được biết, toàn bộ số tiền thu được từ bán vé 2 trận đấu, sau khi trừ đi chi phí phát hành, VFF sẽ chuyển đến ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Vé có 3 mệnh giá 50 ngàn, 100 ngàn và 150 ngàn đồng tại các quầy vé ngay sân Phú Thọ. Vé bán từ ngày 25/12 đến ngày 27/12 hoặc cho đến khi nào hết vé.

Hà Nội
89%
27°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
91 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:05:02 22/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khắc Sơn / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/binh-luan-bong-da-nhan-dan-3199882012.html