ĐT Việt Nam đang là những người đương thời. Họ có chức vô địch AFF Suzuki Cup. Nhiều thành viên của đội cũng mới vô địch SEA Games năm trước. Thế nhưng, để có một dòng chảy thành công thì bóng đá Việt Nam phải thay đổi, phải thích ứng để kiếm tìm sự hoàn thiện.

Bình luận: Thay đổi để thích ứng

Hôm qua, rất nhiều người đã cảm thấy hụt hẫng khi HLV Park Hang Seo không tung đội hình mạnh nhất của ĐT Việt Nam vào sân. Đội hình xuất phát mà ông Park sử dụng được đánh giá chính là những quân dự bị chiến lược của ĐT Việt Nam. Những tân binh, những cầu thủ ít được sử dụng đã được trao cơ hội để đối đầu với U22 Việt Nam. Nói chung, có thể hiểu ông Park đang cho cơ hội để gặt gái những niềm hy vọng mới cho ĐT Việt Nam, cho U22 Việt Nam.

Rõ ràng, bóng đá Việt Nam không thể duy trì sự thành công trong chặng được dài với chỉ một đội hình. Bản thân đội tuyển dù hoàn hảo và thiện chiến đến đâu thì cũng cần phải được làm mới bằng những cái tên mới. Thậm chí, họ phải tìm ra những giá trị mới, cảm xúc mới từ những cái tên cũ. Thế giới luôn vận động, đội tuyển cũng cần sự thay đổi để thích nghi, để kiếm tìm sự hoàn thiện cho mình. Và hôm qua, với những cầu thủ được cho là dự bị của ĐT Việt Nam, hoặc là những cái tên đang trong hành trình đi tìm lại tên tuổi đã cho thấy chất riêng của mình.

Hôm qua, trong ngày ĐT Việt Nam đánh bại lứa đàn em, cái tên được nhắc đến nhiều nhất chính là Văn Quyết. Cầu thủ chưa có duyên với triều đại của HLV Park Hang Seo đã có mặt ở đội hình xuất phát với tấm băng thủ quân. Đó là cơ hội cực lớn mà ông Park dành cho anh. Nhưng thông qua đó, HLV Park Hang Seo cũng gửi một thông điệp rõ ràng với cậu học trò vốn đang trong quá trình khẳng định giá trị bản thân. Với ông Park và cả Văn Quyết, mọi sự vẫn ở phía trước. Quyết hay bất cứ cầu thủ nào khác cần phải làm mới mình, cần phải thích ứng để phù hợp với guồng quay của đội tuyển, với triết lý bóng đá của HLV Park Hang Seo.

Thay đổi để thích ứng. Đó không chỉ là mệnh lệnh với từng cầu thủ mà với cả ĐT Việt Nam vốn đối diện với áp lực phải duy trì chu kỳ vàng đang có.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:03:02 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khắc Sơn / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/doi-tuyen-quoc-gia-viet-nam/binh-luan-thay-doi-de-thich-ung-3198092012.html