Việc SVĐ Mỹ Đình đang vướng phải những rắc rối về nợ thuế khiến cho ĐT Việt Nam khó lòng thi đấu tại đây trong những trận đấu của mình.

Thời gian vừa qua, thông tin về việc Ban quản lí SVĐ Quốc gia Mỹ Đình đang vướng phải các khoản nợ thuế gây nên nhiều xôn xao cho dư luận. Theo đó, từ giữa năm 2021, SVĐ Mỹ Đình đã từng một lần bị Cục thuế Hà Nội gửi công văn chính thức về việc cưỡng chế hóa đơn. Tới giữa năm 2022, đến lượt Chi cục thuế Quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đưa ra các văn bản thông báo tương tự về biện pháp cưỡng chế ngừng sử dụng hóa đơn đối với khu liên hợp.

Tính tới thời điểm hiện tại, số tiền mà ban quản lí SVĐ Mỹ Đình bị cưỡng chế đã lên tới 848 tỉ 384 triệu đồng. Đây là một con số khổng lồ và những người có trách nhiệm cần phải thi hành nộp thuế trong thời hạn 1 năm, kể từ ngày 20/6/2022 đến 19/6/2023. Còn hiện giờ, hoạt động của khu liên hợp đang bị rơi vào trong tình trạng tê liệt và đóng băng hoàn toàn.

Điều này cũng đồng nghĩa, ĐT Việt Nam sẽ không thể thi đấu trên SVĐ Mỹ Đình trong thời gian tới đây. Và nếu tình trạng không thể giải quyết sớm, rất có thể tới AFF Cup, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ phải chọn lựa 1 sân khác để thi đấu nếu như BTC áp dụng thể thức sân nhà - sân khách. Trước đó, sân Mỹ Đình luôn được biết tới như là một trong những thánh địa làm điểm tựa của ĐT Việt Nam. Việc không được thi đấu trên SVĐ QG cũng là một điều bất lợi không nhỏ đối với những chiến binh Sao Vàng.

SVĐ Mỹ Đình luôn là điểm tựa tinh thần cho ĐT Việt Nam trong các trận đấu lớn nhỏ.

SVĐ Mỹ Đình luôn là điểm tựa tinh thần cho ĐT Việt Nam trong các trận đấu lớn nhỏ.

Từ giờ tới cuối năm, mục tiêu lớn nhất của thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ là đòi lại chức vô địch AFF Cup từ tay đại kình địch Thái Lan. Nhiệm vụ kể trên là hoàn toàn khả thi, bởi cả ĐT Việt Nam và lứa cầu thủ U23 Việt Nam đang đạt được phong độ cao trong thời gian gần đây. Ngược lại, Voi Chiến luôn thể hiện sự bất ổn của mình từ sau chức vô địch AFF Cup 2021.

Hà Nội
81%
25°C
Tốt
21 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Trung Bình
53 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 00:21:02 03/07/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quang Đương / Người Đưa Tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao/dt-viet-nam-co-nguy-co-mat-loi-the-san-nha-tai-aff-cup-d259295.html?fbclid=IwAR1wLRh3TmORkfZzLUAh0yUDBeCeealbYvKC8TegkznN-h-UloW7l45aHiA