Đồng Nai đã ghi nhận trên 2.000 ca dương tính với SARS-CoV-2, mức độ lây nhiễm trong các khu nhà trọ công nhân tăng cao, có nguy cơ xâm nhập vào các khu công nghiệp. Ngành y tế đề xuất phong tỏa thêm phường Long Bình, nơi có hàng chục ngàn công nhân lưu trú và nhiều khu công nghiệp.

  Ngày 23/7 Sở y tế Đồng Nai tiếp tục ghi nhận 214 ca dương tính với SARS-CoV-2 (69 ca phát hiện qua khám sàng lọc và 145 đang cách ly, trong khu phong tỏa). Trong đó, TP Biên Hòa có 117ca (thuộc các phường xã đã phong tỏa và nguy cơ cao); huyện Vĩnh Cửu 26 ca chủ yếu tại ổ dịch trong các nhà trọ ở xã Thạnh Phú; huyện Trảng Bom 20 ca chủ yếu qua lấy mẫu tầm soát tại 2 xã đã phong tỏa; huyện Nhơn Trạch 22 ca, tại xã Phú Hữu 6, xã Long Thọ 4; huyện Thống Nhất 10 ca.

  Tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư tại Đồng Nai là 2.006, trong đó TP Biên Hòa nhiều nhất với 1.025 ca, huyện Vĩnh Cửu 290, huyện Nhơn Trạch 186, huyện Thống Nhất 157, huyện Trảng Bom 118. Trong số 2.000 ca đang điều trị có 29 ca nặng, 41 ca trung bình còn lại không có triệu chứng.

  Theo ghi nhận của ngành y tế, số ca nhiễm bệnh liên quan đến ổ dịch Công ty Chang Shin vẫn tiếp tục tăng cao, khả năng đã có sự xâm nhập vào các doanh nghiệp khác thông qua công nhân ở trọ tại khu vực xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu. Số ca dương tại phường Long Bình, TP Biên Hòa đang tăng nhanh với các chuỗi lây nhiễm. Tại đây có rất nhiều khu nhà trọ công nhân, mật độ dân cư cao, có nhiều khu công nghiệp lớn, khả năng số ca dương tiếp tục tăng và nguy cơ cao xâm nhập vào các doanh nghiệp trong khu vực. Đã ghi nhận hơn 30 nhân viên y tế và nhân viên căntin tại 3 bệnh viện, 1 Trung tâm y tế, 1 trạm y tế và 1 khu cách ly bị nhiễm bệnh.

  Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành y tế tiếp tục lấy mẫu tầm soát mở rộng tại các khu nhà trọ ở xã Thạnh Phú, công nhân công ty Changshin trên địa bàn TP Biên Hòa, huyện Vĩnh Cửu và các địa phương khác. Lấy mẫu tầm soát mở rộng ở các đối tượng và địa điểm nguy cơ trong các khu phong tỏa tại TP Biên Hòa, huyện Trảng Bom, huyện Vĩnh Cửu, huyện Nhơn Trạch… Đồng thời đề xuất UBND TP Biên Hòa phong tỏa phường Long Bình.

   Hà Nội
   89%
   26°C
   Trung Bình
   79 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   88%
   26°C
   Trung Bình
   55 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 09:05:02 18/09/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Mạnh Thắng / tienphong.vn

   Nguồn: https://tienphong.vn/dong-nai-vuot-2-000-ca-nhiem-de-xuat-phong-toa-1-phuong-co-gan-150-ngan-dan-post1358290.tpo