Liên quan đến tin đồn về chủ vườn lan đột biến ôm trăm tỷ đồng của khách rồi bỏ trốn ở Ứng Hoà (Hà Nội), theo người dân cho biết chủ vườn từng làm lái xe 3 bánh. Vài năm nay trở lại đây, người này chuyển sang trồng lan, người dân cũng rất bất ngờ vì vườn lan này trước nay vẫn có tiếng là uy tín.

Ngày 13/4, mạng xã hội lan truyền bài đăng với nội dung chủ vườn lan Hà Thanh (ở xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, TP. Hà Nội) bỏ trốn cùng hàng trăm tỷ đồng tiền mua bán hoa của người dân.

Sáng cùng này, chúng tôi đã tìm đến vườn lan nói trên để tìm hiểu thông tin. Tại khu vực cách vườn lan Hà Thanh chừng hơn 1km, khi hỏi thăm, người dân đều chỉ rất cụ thể. 

Thông tin lan truyền gây xôn xao dư luận.

Thông tin lan truyền gây xôn xao dư luận.

Ông B. (60 tuổi, trú xã Hoà Nam) cho biết, sở dĩ vậy là vì vườn lan Hà Thanh (của anh Nguyễn Hà Thanh) rất nổi tiếng vì quy mô lớn. Hơn nữa, mấy ngày nay, người dân cũng nghe về việc nhiều người đến vườn đòi tiền lại tiền vì cho rằng bị anh Thanh lừa bán lan đột biến.

Cũng theo ông B., anh Thanh trước đây từng làm nghề lái xe 3 bánh. Mấy năm trở lại đây thì phất lên nhờ nghề trồng lan bán. Ở địa phương, anh Thanh cũng chưa có điều tiếng và để mất lòng ai. 

Theo thông tin một số người dân sống gần vườn lan cho biết, họ khá bất ngờ về thông tin trên MXH, bởi vườn lan Hà Thanh trước nay vẫn được biết đến là địa điểm bán lan uy tín. 

Sáng 13/4, vườn lan đã đóng cửa.

Sáng 13/4, vườn lan đã đóng cửa.

"Ngày hôm qua (12/4), tôi thấy nhiều người đến vườn lan tìm anh Thanh vì bán lan đột biến không đúng. Hôm nay thì không thấy ai đến. Anh Thanh cũng không có ở vườn và ở nhà", người hàng xóm nói. 

Theo ghi nhận của phóng viên, vườn lan trên đã đóng cửa, vườn lan có diện tích lớn và ngăn thành 2 sàn trồng lan, xung quay được quây nhà lưới sắt rất kiên cố. 

Trong vườn chỉ còn vài giò lan nhỏ. Chúng tôi cũng liên hệ với số điện thoại được công khai trên tấm biển của vườn lan nhưng số máy đã thuê bao.

Hiện chủ vườn lan không có nhà, qua điện thoại phóng viên cũng không liên hệ được với chủ vườn lan.

Hiện chủ vườn lan không có nhà, qua điện thoại phóng viên cũng không liên hệ được với chủ vườn lan.

Thông tin với chúng tôi, lãnh đạo UBND xã Hòa Nam cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin vụ việc. Vườn lan Hà Thanh kinh doanh hoa lan theo kiểu hộ gia đình và đã hoạt động được một thời gian dài.

Cũng theo vị lãnh đạo, công an xã đã đến vườn lan nhưng không ghi nhận được sự việc trên. Chính quyền vẫn chưa nhận được đơn trình báo nào nào liên quan.

Trong vườn hiện còn rất ít lan.

Trong vườn hiện còn rất ít lan.

Chúng tôi đang tiếp tục liên hệ với người nhà của chủ vườn lan để tìm hiểu thêm thông tin về vụ việc. 

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 01:03:15 25/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đặng Thùy / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/don-doan-chu-vuon-lan-dot-bien-o-ha-noi-om-hang-tram-ty-bo-tron-chu-vuon-lan-tung-lam-lai-xe-3-banh-161211304143256448.htm