Lợi dụng nhu cầu về khẩu trang y tế trước dịch bệnh Covid-19, đối tượng Đặng Thị Bích Thùy lừa đảo tiền đặt cọc của các bị hại rồi chiếm đoạt.

  Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Đặng Thị Bích Thùy (SN 1992), trú tại phường Trần Phú, TP Hà Giang (Hà Giang) để điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Theo TTXVN, cuối tháng 2/2020, Cơ quan Công an nhận được đơn trình báo của anh Bùi Công Nam (SN 1988), trú tại xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc (Hải Dương) và Ngô Ngọc Đông (SN 1989), trú tại Vạn Phái, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) về việc bị một đối tượng quen trên mạng xã hội tên là Thùy, nhân viên bán hàng điện thoại tại Hà Nội nói có thể cung cấp 80 thùng khẩu trang y tế với giấy tờ đầy đủ, giá 3,2 triệu đồng/thùng, đề nghị 2 anh tìm mối để bán hàng.

  Đối tượng Đặng Thị Bích Thùy tại cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN phát

  Tin tưởng ở Thùy và hám lợi khi khẩu trang đang tăng giá do dịch Covid-19, Nam và Đông đã nhiều lần chuyển tiền cho Thùy để đặt cọc khi có yêu cầu.

  Sau nhiều lần chuyển với số tiền đặt cọc lên đến 650 triệu đồng nhưng vẫn không nhận được khẩu trang, 2 người này đã làm đơn trình báo lên cơ quan Công an.

  Nhận được đơn trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan ông an đã xác định được đối tượng Thùy và tiến hành khởi tố vụ án để điều tra.

  Báo Người Lao Động cho biết, bước đầu Thùy khai nhận do nghiện đánh bạc trên mạng qua các hình thức chơi game online và bị thua nên tìm cách lừa đảo để có tiền chơi tiếp.

  Thấy dịch Covid-19 diễn biến phức tạp cùng với tình trạng khan hiếm khẩu trang y tế, giá khẩu trang tăng cao nên Thùy đã lừa 2 người trên để chiếm đoạt tài sản.

  Bảo Khánh (T/h)


   Hà Nội
   83%
   24°C
   Kém
   114 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   69%
   28°C
   Tốt
   37 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 00:20:02 29/03/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   ANTT

   Nguồn: http://antt.nguoiduatin.vn/doi-tuong-loi-dung-dich-covid-19-de-lua-dao-mua-ban-khau-trang-bi-khoi-to-290282.htm