Sáng 21-8, Phan Lâm Định (28 tuổi, trú TP Quy Nhơn, Bình Định) đã đến CAP Ngô Mây (TP Quy Nhơn) đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Trước đó Phan Lâm Định bị CATP Quy Nhơn truy nã về hành vi 'Bắt giữ người trái pháp luật'.

  Sáng 21-8, Phan Lâm Định (28 tuổi, trú TP Quy Nhơn, Bình Định) đã đến CAP Ngô Mây (TP Quy Nhơn) đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật. Trước đó Phan Lâm Định bị CATP Quy Nhơn truy nã về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật".

  Đối tượng Định đầu thú, khai báo hành vi phạm pháp với cơ quan CA.

  Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT CATP Quy Nhơn đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam đồng bọn của Phan Lâm Định, gồm: Dương Thanh Nguyện (trú TP Quy Nhơn), Nguyễn Xuân Kiệt (trú H. Phù Cát, Bình Định) và Đỗ Thanh Lâm (trú TP Quy Nhơn) về hành vi "Bắt giữ người trái pháp luật". Khi biết đồng bọn bị bắt, Phan Lâm Định đã bỏ trốn khỏi địa phương.

  Hành vi vi phạm pháp luật của băng nhóm này được CATP Quy Nhơn điều tra, làm rõ: Vào đầu tháng 8-2018, Trần Thị H. (18 tuổi, trú TP Quy Nhơn) làm tiếp viên cho các quán karaoke trên địa bàn TP Quy Nhơn dưới sự quản lý của Dương Thanh Nguyện. Cũng trong thời gian này, H. mượn của Nguyện 20 triệu đồng nhưng không có tiền trả nên bỏ trốn ra TP Đà Nẵng. Giữa tháng 3-2019, H. về lại TP Quy Nhơn tiếp tục làm nghề cũ dưới sự quản lý của Nguyễn Văn Sang (trú P. Nhơn Phú, TP Quy Nhơn). Về lại Quy Nhơn chưa được bao lâu, H. bị Dương Thanh Nguyện pháthiện ra chỗ ở trọ.

  Ngày 8-4-2019, Nguyện rủ thêm Nguyễn Xuân Kiệt và Đỗ Thanh Lâm và Phan Lâm Định cùng lên nhà trọ của H. tại P. Nhơn Phú để đòi nợ. Tại đây, Nguyện cùng đồng bọn đã đánh đập, khống chế, buộc Trần Thị H. viết giấy nợ 50 triệu đồng. Chưa hết, bọn chúng đưa H. về nhà Trần Hưng Hòa ở P. Lê Hồng Phong, nhà bà Nguyễn Thị Yến ở P. Nhơn Bình và nhà trọ của Nguyện ở P. Quang Trung (TP Quy Nhơn) giam giữ từ ngày 8 đến 12-4 để khống chế, buộc H. phải trả nợ. Sau đó, từ tin báo của người dân, CATP Quy Nhơn đã đến giải cứu H.

  Sau khi tham gia khống chế, đánh đập H. nhằm đòi tiền cho Dương Thanh Nguyện, Phan Lâm Định đã bỏ trốn vào TP Hồ Chí Minh làm công nhân, không dám về lại địa phương. Mặc dù CATP Quy Nhơn nhiều lần vận động gia đình của Định kêu gọi đối tượng ra đầu thú nhưng thời gian đầu, Định không chịu trở về. Kiên trì thuyết phục vận động, Định biết không thể mãi trốn tránh pháp luật nên đối tượng quay về đầu thú. Hiện vụ án đang được CATP Quy Nhơn điều tra làm rõ.


   Hà Nội
   28%
   21°C
   Kém
   105 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   38%
   33°C
   Trung Bình
   64 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 16:30:02 18/02/2020(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   CAĐN