Đến thời điểm hiện tại, SC Heerenveen vẫn chưa dứt khoát trong thương vụ Đoàn Văn Hậu. Được biết, vào ngày 15/7 tới, đội bóng Hà Lan sẽ có câu trả lời cuối cùng về tương lai của hậu vệ người Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, tương lai của Đoàn Văn Hậu vẫn đang là một dấu hỏi cực lớn đối với NHM Việt Nam. Thời gian gần đây, rất nhiều những đồn đoán về việc hậu vệ trái số 1 của ĐT Việt Nam sẽ chia tay CLB Heerenveen để chuyển sang Bosnia chơi bóng trong màu áo CLB FK Sarajevo.

Cách đây khoảng 1 tuần, Heerenveen đã gửi email hồi đáp CLB Hà Nội xoay quanh trường hợp của Văn Hậu.

 "Heerenveen gửi thư điện tử cho Hà Nội FC. Nhưng họ không nói rõ sẽ ký hợp đồng tiếp với Đoàn Văn Hậu hay không", đại diện lãnh đạo của Hà Nội FC bày tỏ sự thất vọng. Thậm chí, câu hỏi tiếp theo mà Heerenveen đưa ra chỉ xoay quanh vấn đề tiền bạc, chi trả lương cho Văn Hậu. "Họ chỉ hỏi chúng tôi có thể hỗ trợ tài chính thế nào".

Trước đó, trong email gửi Heerenveen, Hà Nội FC từng khẳng định sẽ hỗ trợ kinh phí để Văn Hậu có thể tiếp tục ở lại tập luyện và thi đấu trong môi trường bóng đá châu Âu. Đổi lại, đội bóng Hà Lan cần phải sớm vạch ra phương hướng và đường lối phát triển về mặt chuyên môn cho cầu thủ quê Thái Bình. 

Nếu rời Hà Lan, Văn Hậu có thể sẽ sang Bosnia để chơi bóng.

Nếu rời Hà Lan, Văn Hậu có thể sẽ sang Bosnia để chơi bóng.

Đại diện của Hà Nội FC nói: "Văn Hậu là cầu thủ trẻ, có tài năng. Cậu ấy muốn được tiếp tục thử sức ở châu Âu nên CLB tạo điều kiện tối đa. Nhưng nếu vụ này vì vấn đề nào đó mà đổ bể, hẳn cậu ấy cũng hiểu CLB đã cố hết sức". 

Tuy nhiên có vẻ như đội bóng đang chơi tại giải VĐQG Hà Lan chỉ chú trọng đến chuyện tiền lương mà không đả động đến kế hoạch phát triển nhà vô địch SEA Games 30. Do đó, khả năng thương vụ này đổ bể là hoàn toàn xảy ra. Thế nhưng điều này không đồng nghĩa với việc cuộc phiêu lưu của Văn Hậu tại châu Âu đã chấm dứt.

Rất nhiều nguồn tin uy tín đã tiết lộ việc CLB của doanh nhân người Việt Nam Nguyễn Hoài Nam là FK Sarajevo đang ngỏ ý muốn có Văn Hậu trong đội hình. Hiện CLB này đang chơi tại giải vô địch Bosnia and Herzegovina. Cách đây không lâu, ông Nguyễn Hoài Nam từng muốn đưa một vài cầu thủ xuất sắc của bóng đá Việt Nam sang FK Sarajevo thử việc, trong đó có Đoàn Văn Hậu.

Với việc đã có thời gian tập luyện và làm quen với bóng đá châu Âu, khả năng ngôi sao của ĐT Việt Nam chuyển sang Bosnia chơi bóng nếu rời Heerenveen là hoàn toàn có thể xảy ra.

Hoặc không, cầu thủ sinh năm 1999 có thể trở về khoác áo CLB Hà Nội khi mà nhà ĐKVĐ V-League đang gặp cơ khủng hoảng trầm trọng về lực lượng.

Hà Nội
88%
23°C
Tốt
27 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
62%
32°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 14:35:02 17/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

GG / Tin Nhanh Online