Todd Martin, cựu HLV của tay vợt số 1 thế giới cho rằng Novak Djokovic không thể bị đánh bại nếu ở đỉnh phong độ.

"Federer là tay vợt sở hữu lối đánh hoa mỹ nhất tôi từng thấy", Martin phát biểu trên Tennis365. "Từ cú giao bóng, trả giao, tấn công, phòng ngự, mọi thứ cậu ấy làm đều rất đẹp. Nhưng nếu Djokovic chơi đúng sức, tự tin và đạt thể chất tốt, tôi không thấy ai bất khả chiến bại được như cậu ấy. Theo tôi, chàng trai này chơi tennis tốt hơn bất cứ ai khác".

Djokovic thắng toàn bộ 18 trận từ đầu năm 2020, nâng chuỗi bất bại lên 21 trận. Trước đó, tay vợt Serbia từng đạt đỉnh cao phong độ ở các mùa giải 2011 và 2015 - những năm anh giành đến 3 danh hiệu Grand Slam. Năm 2011, Djokovic thậm chí thắng toàn bộ 41 trận đầu mùa. Rafael Nadal từng đánh giá Djokovic phiên bản 2015 và đầu 2016 là mạnh nhất anh từng đối đầu.

Tờ Economist thì từng chỉ ra rằng nếu tennis cũng có hệ số Elo như cờ vua, thì đỉnh cao nhất mà môn thể thao này từng chứng kiến thuộc về Djokovic với hệ số 2.460 vào tháng 4/2016.

"Năng khiếu thể thao của Djokovic đến từ thế giới khác", Martin, người từng chơi 2 trận chung kết Grand Slam, nói thêm. "Cú trả giao của cậu ấy vượt trội các tay vợt còn lại. Không phải giai đoạn nào Djokovic cũng tập trung tối đa, nhưng khi cậu ấy có điều đó, cậu ấy chẳng khác nào một chiến binh".

Todd Martin dẫn dắt Djokovic từ tháng 8/2009 đến tháng 4/2010. Hai bên dừng hợp tác do phong cách huấn luyện của cựu tay vợt Mỹ không phù hợp với "Nole". Trong thời gian làm việc cùng Martin, Djokovic thay đổi động tác giao bóng nhưng không mang lại hiệu quả. Cú giao bóng của Djokovic dưới thời Martin được xem là tệ nhất trong sự nghiệp của anh.

Todd Martin thời còn huấn luyện Djokovic

Todd Martin thời còn huấn luyện Djokovic.

Còn 3 danh hiệu nữa, Djokovic sẽ cân bằng kỷ lục của Federer (20 Grand Slam). Tuy vào tháng 8 tới, "Tàu tốc hành" sẽ bước sang tuổi 39 nhưng Martin không nghĩ rằng, kỷ lục đó dễ bị phá vỡ, bởi Federer còn có thể thi đấu thêm nhiều năm.

"Olympic bị hoãn nên chắc chắn Federer sẽ thi đấu thêm ít nhất một năm nữa", Martin nhận định. "Tôi nghĩ rằng kết thúc sự nghiệp trên đỉnh cao là điều Federer xem trọng. Không có dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang ngăn cậu ấy tiếp tục, và cũng không gì cho thấy tình yêu của Federer với tennis đã cạn. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu cậu ấy chơi thêm vài năm nữa".


Hà Nội
66%
31°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
59%
32°C
Trung Bình
60 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:10:02 04/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nhật Quang / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/tennis/djokovic-nguoi-den-tu-hanh-tinh-khac-2995752006.html