Có lẽ ai ai cũng xúc động khi cậu học trò Quảng Trị cất lên chất giọng trầm ấm mở đầu lời chào Đường lên đỉnh Olympia bằng lời cảm ơn đến những tấm lòng hướng về miền Trung.

  Chương trình Đường lên đỉnh Olympia Tuần III, Tháng I, Quý II là sự góp mặt của 4 gương mặt tài năng: Phạm Tuấn Anh (THPT Kim Liên, Hà Nội), Nguyễn Thuỳ Trang (THPT Gia Lộc, Hải Dương), Trần Văn Minh (THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) và Đỗ Hồng Diệp (THPT Phương Sơn, Bắc Giang) vừa lên sóng hôm 10/1. Và cái tên xuất sắc nhất tuần đã gọi tên thí sinh Trần Văn Minh, học sinh lớp 11B, THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

  Văn Minh trở thành nhà leo núi thứ 3 sẽ có mặt trong cuộc thi tháng.

  Trần Văn Minh là cậu học trò quê Cam Lộ, Quảng Trị. Trong phần giới thiệu của mình, Minh gây xúc động với hàng triệu khán giả khi mở lời: "Lời đầu tiên cho phép em xin cảm ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ, quan tâm đến việc khắc phục hậu quả của lũ lụt ảnh hưởng đến miền Trung quê em".

  Chàng trai có khuôn mặt hiền khô có sở thích hát và cậu bạn đã thể hiện ca khúc Thương về miền Trung trong chương trình.

  Yêu văn nghệ nhưng Văn Minh được bạn bè nhận xét là chú "chim cánh cụt" trầm tính, "già trước tuổi", "cụ non".

  "Ấn tượng đầu tiên của mình về bạn ấy là Minh là người khá ít nói và khá trầm. Nhưng sau một thời gian tiếp xúc thì mình nhận thấy Minh có những ưu điểm nổi trội hơn với những người khác đặc biệt là với ước mơ chinh phục được vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia. Minh thích hát, nhưng bạn thường hát những bài "già" hơn tuổi", cô bạn cùng lớp Phan Khánh Quyên bật mí về chàng quán quân.

  Khánh Quyên cũng tiết lộ: "Minh học giỏi đều, môn gì cũng có những kiến thực rộng và thâm sâu. Lịch sử bạn nhớ từ TCN, địa lý thì nhớ cả những vùng tiếp giáp".

  Hình ảnh chú "chim cánh cụt" Văn Minh ở trường lớp. 

  Trong Đường lên đỉnh Olympia tuần III vừa qua, Văn Minh cũng thể hiện được năng lực và trí tuệ của mình vô cùng xuất sắc.

  Sau phần thi Khởi động căng thẳng, trả lời "nhanh như chớp", Văn Minh có 70 điểm. Sau phần thi Tăng tốc, cậu bạn dẫn vị trí số 2 với 210 điểm.

  Phần thi Về đích cuối cùng là màn rượt đuổi sát sao giữa Tuấn Anh và Văn Minh. Vị trí dẫn đầu liên tục hoán đổi trong suốt phần thi. Kết thúc phần thi Về đích thành công của mình, Tuấn Anh có 260 điểm, Văn Minh có 240 điểm.

  Tuy nhiên, đến phần thi Về đích của Hồng Diệp và Thùy Trang, hai chàng trai liên tục bấm chuông trả lời khi các nữ nhà leo núi có đáp án sai. Thậm chí, họ chỉ cách nhau với điểm số sít sao 5 điểm.

  Cuối cùng, Văn Minh giành vòng nguyệt quế với 275 điểm, Tuấn Anh có 270 điểm.

   Hà Nội
   88%
   23°C
   Tốt
   46 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   62%
   32°C
   Kém
   108 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 15:35:02 17/04/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Bi / Tin Nhanh Online