Khoảng hơn 21 giờ ngày 7/1, tại tổ dân phố 15, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, hỏa hoạn lớn đã bất ngờ xảy ra.

  Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều đồ đạc, tài sản và hàng hóa trong căn nhà hai tầng đã bị thiêu rụi. Người dân sinh sống trong tổ dân phố 15 phường Him Lam và các tổ dân dân phố lân cận đã bị một phen nhốn nháo, hoảng loạn do vụ cháy xảy ra lúc nhiều gia đình trong khu vực đã đi ngủ.

  Lực lượng cứu hỏa nỗ lực tiếp cận hiện trường, chữa cháy.

  Ngôi nhà xảy ra cháy được xác định là của gia đình anh Trần Đức Hạnh và vợ là chị Bình (số nhà 98, tổ dân phố 15, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ). Ngọn lửa xuất phát ban đầu từ tầng 2, phía sau nhà rồi bùng phát, lan nhanh với ngọn lửa rất lớn. Lúc đó, dưới tầng một của căn nhà chỉ có chị Bình và cháu trai hơn 2 tuổi (con chị Bình và anh Hạnh). Khi ngọn lửa bốc cháy, hàng xóm phát hiện đã chạy sang hô hoán cho chị Bình biết để nhanh chóng mở cửa phòng tầng một và bế con trai chạy thoát ra ngoài. 

  Căn nhà hai tầng của anh Hạnh và chị Bình làm hàng mã, chứa vô số sáp nến, giấy, túi nilon, bột làm hương… là những vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa càng bùng phát mạnh. Nguy cơ cháy lan sang các nhà lân cận rất cao. Hàng chục chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Điện Biên) đã được huy động, phối hợp với các lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để tham gia công tác chữa cháy.

  Căn nhà nằm sâu trong ngõ hẻm, đường nhỏ, mặt đường dốc nên khả năng tiếp cận căn nhà của các xe chữa cháy gặp hết sức khó khăn. Lực lượng tham gia chữa cháy đã phải nối vòi phun nước, dập tắt đám cháy từ nhiều hướng khác nhau. Các cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Điện Biên) đã phải phá dỡ nhiều cánh cửa sổ của căn nhà để bơm trực tiếp nước vào căn nhà, dùng hệ thống thang để tiếp cận tầng hai, tham gia chữa cháy và di chuyển đồ đạc, vật dụng, hàng hóa rời xa đám cháy. Sau hơn 1 giờ đồng hồ, với sự nỗ lực cố gắng của các lực lượng, đám cháy đã không lây lan ra khu vực xung quanh và được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

  Vụ cháy chưa thống kê được thiệt hại. Anh Trần Đức Hạnh (chủ nhà) đã bị bỏng, được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

  Trong sáng 8/1, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sẽ phối hợp cùng lực lượng chức năng của Công an tỉnh Điện Biên để trực tiếp khám nghiệm lại toàn bộ hiện trường, tìm nguyên nhân xảy ra cháy.

   Hà Nội
   59%
   34°C
   Trung Bình
   61 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   74%
   31°C
   Tốt
   12 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 17:25:02 17/05/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Xuân Tiến / TTXVN

   Nguồn: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/hoa-hoan-trong-dem-thieu-rui-nhieu-tai-san-cua-can-nha-hai-tang-20210108060613462.htm