Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 5 trường hợp vi phạm. Trong đó có 3 trường hợp là lái xe có kết quả dương tính với ma túy.

Thực hiện Kế hoạch tổng kiểm soát xe ô tô vận tải khách, hàng hóa, bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trong ngày đầu tiên ra quân, tổ tuần tra Công an tỉnh Điện Biên đã phát hiện, xử lý 5 trường hợp vi phạm, trong đó có 3 trường hợp là lái xe vận tải khách có kết quả dương tính với các chất ma túy.

Chỉ trong ngày đầu ra quân, lực lượng phối hợp do phòng Cảnh sát giao thông chủ trì, phối hợp với lực lượng Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát ĐTTP về Ma túy, Cảnh sát Cơ động và lực lượng Kỹ thuật hình sự đã tiến hành kiểm tra 25 phương tiện phần lớn là xe vận tải khách, hàng hóa đường dài lưu thông trên các tuyến quốc lộ trên địa bàn.

Bên cạnh việc kiểm tra các loại giấy tờ, thủ tục vận tải theo quy định, các tổ công tác đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, ma túy đối với đội ngũ lái xe và các loại hàng hóa được vận chuyển, lưu thông trên tuyến.

Công an kiểm tra các xe khách.

Công an kiểm tra các xe khách.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 5 trường hợp vi phạm. Trong đó có 3 trường hợp là lái xe có kết quả dương tính với ma túy; 1 trường hợp phương tiện quá thời hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và 1 trường hợp phương tiện không đủ số lượng lái xe.

Sau khi xử lý, lực lượng chức năng cũng yêu cầu các nhà xe, chủ phương tiện phải bổ sung lái xe và phương tiện khác đủ điều kiện để lưu thông, không làm gián đoạn nhu cầu đi lại của quần chúng nhân dân trong dịp Tết.

Theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Cương - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên thì kế hoạch tổng kiểm soát ô tô vận tải khách, hàng hóa nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và trật tự xã hội.

Từ ngày 24/01/2019, công an tỉnh huy động tối đa các lực lượng, phương tiện và trang thiết bị kỹ thuật nhằm xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về sử dụng rượu bia, chất có cồn, chất kích thích và các hành vi vi phạm pháp luật khác trên tuyến giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nhằm bảo đảm cho quần chúng nhân dân đi lại thuận tiện và tuyệt đối an toàn.

  Hà Nội
  88%
  22°C
  Kém
  114 US AQI
  Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
  Ho Chi Minh City
  74%
  29°C
  Tốt
  25 US AQI
  Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

  Cập nhật lúc 04:24:03 23/10/2021(Theo AirVisual)

  Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

  Lê Hoàng / Trí thức trẻ