Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Tiền Giang đã nhanh chóng thành lập 74 trạm y tế lưu động ở những xã/phường mà dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

  Tiền Giang thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: C.T

  Theo Sở Y tế Tiền Giang, tính đến ngày 17.9 đã có 5 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh triển khai thành lập 74 trạm y tế lưu động ở địa bàn xã/phường những nơi có nguy cơ cao và rất cao trước dịch bệnh COVID-19.

  Cụ thể, TP.Mỹ Tho có 17 xã/phường thành lập trạm y tế lưu động; TX.Gò Công có 12 xã/phường; huyện Chợ Gạo có 19 xã/phường; huyện Cai Lậy có 16 xã/phường; huyện Châu Thành có 10 xã/phường.

  Các địa phương còn lại (các huyện Tân Phú Động, Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phước, Cái Bè và TX.Cai Lậy) chưa thành lập trạm y tế lưu động.

  Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã nhắc nhở tỉnh Tiền Giang về việc lập các trạm y tế lưu động. Bộ Y tế cũng khuyến nghị tỉnh Tiền Giang cần xem xét, đưa vào áp dụng các trạm y tế lưu động, tổ y tế lưu động và đề nghị cần tổ chức mô hình này ở những nơi nguy cơ rất cao và cao, đông dân cư, có số lượng F0 nhiều.

  Các trạm y tế lưu động vừa hỗ trợ Trạm y tế phường/xã, vừa đáp ứng yêu cầu cấp thiết của bệnh nhân tại nhà, khám, cấp cứu tại chỗ cùng một số thuốc men có thể xử lý tại chỗ cho bệnh nhân đồng thời, hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân có bệnh mãn tính trên địa bàn.

   Hà Nội
   88%
   18°C
   Tốt
   29 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
   Ho Chi Minh City
   58%
   31°C
   Tốt
   17 US AQI
   Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

   Cập nhật lúc 16:57:01 18/10/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Kỳ Quan / laodong.vn

   Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/dich-dien-bien-phuc-tap-tien-giang-thanh-lap-74-tram-y-te-luu-dong-954623.ldo