Sau khi nâng mũi khiến bệnh nhân nhiễm trùng, nhân viên tại spa không rút sóng mũi ra mà tiếp tục cắt khâu khiến đầu mũi bệnh nhân biến dạng nặng nề.

Đó là trường hợp của P.V. (16 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Cách đây không lâu, V. đến một spa gần nhà để đặt vấn đề nâng mũi. Tại đây, nhân viên thẩm mỹ tư vấn cho thiếu nữ phương pháp đặt sóng mũi và được đồng ý. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau khi thực hiện, mũi cô gái có tình trạng nhiễm trùng nên quay lại nơi thực hiện.

Mũi thiếu nữ biến dạng nặng nề sau khi đi nâng tại spa.

Mũi thiếu nữ biến dạng nặng nề sau khi đi nâng tại spa.

Tại spa trên thay vì rút sóng mũi ra cho khách, nhân viên tại spa tiếp tục cắt và khâu lại khiến đầu mũi bệnh nhân biến dạng nặng nề. Quá sợ hãi, bệnh nhân đến một bệnh viện công lập tại quận 10, TP.HCM cầu cứu.

Bác sĩ Đinh Phương Đông, người tiếp nhận trường hợp của V. cho biết khi nhập viện, toàn bộ mũi của bệnh nhân nhiễm trùng, bên trong chứa nhiều mủ.

Bác sĩ xử trí biến chứng ở mũi cho bệnh nhân.

Bác sĩ xử trí biến chứng ở mũi cho bệnh nhân.

Ekip điều trị đã tiến hành rút sóng mũi, làm sạch khoang mũi, xử trí vết thương nhiễm trùng vùng đầu mũi và tạo hình khuyết hổng cánh mũi, lỗ mũi bên phải để cải thiện vấn đề thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Hiện tại vết thương của V. đã ổn. Tuy nhiên hình dáng lỗ mũi chỉ cải thiện khoảng 70%. Bệnh nhân phải tiếp tục theo dõi sau 6 tháng mới có thể phẫu thuật tạo hình lại mũi.

Theo các bác sĩ, đặc điểm mũi người Việt là mũi thấp, đầu mũi thường ngắn và cánh mũi bè. Mỗi người có một gương mặt lại khác nhau nên khi sửa mũi quan trọng nhất là dáng mũi phải hài hòa gương mặt.

Không thể chỉ có chiếc mũi đẹp nhưng lại rời rạc, không hài hòa các bộ phận khác trên mặt.

Bệnh nhân phải theo dõi trong 6 tháng trước khi tiến hành phẫu thuật tạo hình lại.

Bệnh nhân phải theo dõi trong 6 tháng trước khi tiến hành phẫu thuật tạo hình lại.

Điều quan trọng phải lưu ý là chiếc mũi này đang bị khiếm khuyết bộ phận nào chứ không thể cứ nâng mũi là làm toàn bộ cấu trúc. Mũi càng cao thì càng dễ hư hỏng nhanh vì cấu trúc mũi không chịu nỗi sức căn trong thời gian quá dài, dễ nghiêng vẹo, da mỏng nhanh và lộ sóng...

Do đó, bác sĩ khuyến cáo người dân nên tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện nâng mũi hay một phương pháp thẩm mỹ nào nói chung.Nên tìm đến những nơi được cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề rõ ràng, phải được tư vấn kỹ tất cả các rủi ro, vấn đề có thể xảy ra trước khi thực hiện để tránh tiền mất tật mang.


Hà Nội
83%
24°C
Trung Bình
73 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
28°C
Trung Bình
83 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 04:30:02 27/05/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Lê / Nhịp Sống Việt

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/di-nang-mui-tai-spa-thieu-nu-16-tuoi-o-tphcm-bi-nhiem-trung-bien-dang-nang-ne-dau-mui-2220193012171211892.htm