Anh này đã trở nên hoảng loạn sau khi phát hiện cái xác đang nằm trên bàn mổ chính là người bạn thân từ bé tên Divine.

Mới đây, một sinh viên trường y đã bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề sau khi nhận được xác bạn thân tại buổi học giải phẫu cơ thể.

Chàng trai có tên Enya Egbe vẫn nhớ rất rõ ràng về buổi chiều thứ Năm kinh hoàng (bảy năm trước) tại Đại học Y Calabar Nigeria. Ngày hôm đó, Enya cùng với các sinh viên khác phải tới lớp giải phẫu cơ thể người để học phẫu thuật.

Tại đây, các giáo viên của trường đã thu xếp và phân chia bốn tử thi vừa mới qua đời dành cho 4 sinh viên thực hành.

Nhưng chỉ vài phút sau, Enya hét toáng lên và bỏ chạy khỏi lớp học. Các bạn cùng lớp đã tìm thấy anh trong tình trạng vô cùng hoảng loạn và đang khóc nức nở.

Sau khi hỏi thăm và được an ủi, Enya mới tiết lộ rằng cái xác mà cả nhóm đang chuẩn bị phẫu thuật, chính là Divine, một người bạn thân từ ngày bé của Enya.

Hình ảnh anh chàng Divine xấu số.

Hình ảnh anh chàng Divine xấu số.

"Chúng tôi đã từng đi bar, chơi đùa, làm quen bạn gái cùng nhau," Enya cho biết. " Và giờ thì xác Divine nằm đó với 2 phát đạn trên ngực".

"Hầu hết các tử thi mà chúng tôi sử dụng ở trường đều do bị bắn chết và được cảnh sát cung cấp, họ nói rằng đó là những tên tội phạm không có gia đình và người thân. Tôi cảm thấy thật tồi tệ khi nhận ra rằng một số người có thể không phải là tội phạm thực sự" - Một người bạn cùng nhóm với Enya cho biết.

Cô này cũng nói thêm rằng vào một buổi sáng sớm, cô đã nhìn thấy một chiếc xe tải của cảnh sát chở đầy những thi thể đẫm máu tới khu vực nhà xác tại trường y của họ.

Đi học lớp giải phẫu cơ thể, sinh viên trường y bàng hoàng nhận được xác bạn thân để mổ xẻ nghiên cứu - Ảnh 2.

Bạo lực tại Nigeria là điều không hề hiếm.

Bạo lực tại Nigeria là điều không hề hiếm.

Enya lập tức đã gửi một tin nhắn cho gia đình của Divine và phát hiện ra người thân của Divine cũng đang đi tìm anh này. Họ đã đến các đồn cảnh sát để tìm kiếm Divine sau khi anh và ba người bạn bị các nhân viên an ninh bắt giữ trên đường trở về sau một đêm đi chơi.

Cuối cùng gia đình đã nhận lại thi thể của Divine về để an táng. Tuy nhiên, sự việc trên đã hé lộ một khoảng tối về an ninh tại đất nước Nigeria.

Ở Nigeria, luật hành giao "thi thể vô thừa nhận" của chính phủ nước này đều cung cấp thi thể tội phạm cho các trường y tế. Nhà nước cũng có thể tịch thu thi thể của những tội phạm đã tử hình, mặc dù vụ hành quyết cuối cùng diễn ra vào năm 2007.

Đi học lớp giải phẫu cơ thể, sinh viên trường y bàng hoàng nhận được xác bạn thân để mổ xẻ nghiên cứu - Ảnh 4.

Hình ảnh tại những cuộc biểu tình chống bạo lực tại Nigeria.

Hình ảnh tại những cuộc biểu tình chống bạo lực tại Nigeria.

Theo nghiên cứu năm 2011 trên tạp chí y học Clinical Anatomy, hơn 90% tử thi được sử dụng trong các trường y ở Nigeria là "tội phạm bị bắn chết". Nhưng điều này hoàn toàn không đúng.

Trên thực tế, có rất nhiều cái xác bị bắn chết do sự tắc trách của lực lượng cảnh sát chứ không phải họ là tội phạm. Độ tuổi ước tính của họ là từ 20 đến 40 tuổi, 95% là nam giới và 3/4 là người thuộc tầng lớp kinh tế xã hội thấp hơn.

Tại thị trấn Owerri, phía đông nam, Nhà xác Bệnh viện Aladinma thuộc sở hữu tư nhân đã ngừng tiếp nhận thi thể của những kẻ bị cáo buộc là tội phạm vì cảnh sát hiếm khi cung cấp giấy tờ tùy thân hoặc thông báo cho người thân của người quá cố.

Nhiều nhân chứng cũng cho biết, rất nhiều thi thể là do bị cảnh sát đánh đập và bắn chết không lý do. Nhưng các sĩ quan nước này có thể viện cớ cung cấp tử thi cho các trường học và bệnh viện để che giấu tội ác của mình.

"Không có gì thay đổi 10 năm sau", Emeka Anyanwu, giáo sư giải phẫu học tại Đại học Nigeria, đồng tác giả của nghiên cứu cho biết.

Nguồn: BBC

Hà Nội
91%
26°C
Trung Bình
75 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
100%
24°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:15:02 20/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức 2 Xích / Pháp luật và bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/di-hoc-lop-giai-phau-nam-sinh-bang-hoang-nhan-ra-xac-ban-than-moi-mat-tich-dang-nam-tren-ban-cho-sinh-vien-mo-xe-162210208143202369.htm