Đi đăng ký kết hôn với bạn trai hiện tại, người phụ nữ suýt ngất khi phát hiện mình đã "có chồng" từ 13 năm trước.

Trang China News đưa tin ngày 19/5, một người phụ nữ Tân Cương đã phát hiện sự thật bất ngờ diễn ra trong 13 năm qua khi đi đăng ký kết hôn với người yêu.

Theo đó, ngày 15/4, cô Y và chồng chưa cưới đến cục dân chính huyện Mặc Ngọc, thành phố Hòa Điền, Tân Cương đăng ký kết hôn. Lúc này, cô Y được thông báo mình đã có chồng từ ngày 26/11/2006, chính vì thế yêu cầu đăng ký kết hôn của cô không được duyệt.

Cô chia sẻ: "Lúc đó tôi hoàn toàn không hiểu chuyện gì đang xảy ra, chồng bắt đầu nghi ngờ tôi và gần như có ý muốn chia tay". Nhưng sau khi bình tâm, cô Y quyết định tìm hiểu sự việc. Cô nhờ các nhân viên ở cục dân chính in thông tin về cuộc hôn nhân 13 năm kia, sau đó xem kĩ thì phát hiện, số chứng minh thư của mình đã bị người khác mạo danh sử dụng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, sau khi bình tĩnh lại, cô Y quyết tìm ra sự thật. Cô nhờ nhân viên ở cục dân chính in thông tin về cuộc hôn nhân của mình, sau đó dò xét kỹ thì thấy số chứng minh thư của cô đã bị người lạ mạo danh sử dụng. Những ngày sau đó, cô Y tiếp tục đến cục dân chính để tìm hiểu nhưng không có thêm thông tin. Bất lực và mệt mỏi, cô Y quyết định nhờ sự trợ giúp từ cảnh sát và từ đây mọi thứ được điều tra rõ ràng.

Qua xác minh, cảnh sát đã tìm được người sử dụng thông tin cá nhân của cô gái số nhọ này là một người phụ nữ họ Bạc. Tuy cô Y không biết người này, thế nhưng chồng của người phụ nữ họ Bạc lại là hàng xóm cũ của cô có họ Ba. Hai người này đã lợi dụng sơ hở để lấy số chứng minh thư mạo danh cô Y đi làm thủ tục đăng ký kết hôn.

Khai nhận với cảnh sát, người phụ nữ mạo danh cho biết, năm 2006, cô mang thai ở tuổi 16. Để đứa bé có giấy khai sinh, 2 vợ chồng cô ta lên kế hoạch đăng ký kết hôn.

Tình cờ, người đàn ông (chồng cô B) phát hiện ra số chứng minh thư của một cô gái 21 tuổi và không thường xuyên sống tại địa phương (là số chứng minh thư của cô Y) nên đã đem chỉnh sửa giấy tờ tùy thân của mình theo thông tin của chứng minh thư trên.

Sau khi chỉnh sửa giấy tờ tùy thân của mình theo thông tin của cô Y, hai vợ chồng Bạc đã thành công lấy được giấy chứng nhận kết hôn.

Ngoài ra còn có thêm một điều vô lý trong giấy tờ của gia đình này: Theo hồ sơ mạo nhận danh tính người khác, cô Bạc sinh con đầu lòng vào năm 2006, khi đã được 22 tuổi. 7 năm sau, vào tháng 3/2013 cô ta tiếp tục sinh con thứ 2 nhưng làm thủ tục nằm viện với thông tin thật sự của mình là 23 tuổi. Hai đứa con cách nhau 6 tuổi nhưng theo giấy tờ thì cô lại sinh con cách nhau 1 tuổi.

Khi mọi việc sáng tỏ, cảnh sát đã tạm giữ hành chính với vợ chồng cô B. Còn về cô Y., cuối cùng nhờ hỗ trợ của cảnh sát, cô đã "cứu vãn" được cuộc hôn nhân của mình và danh chính ngôn thuận về nhà chồng.


Hà Nội
52%
33°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
62 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 21:55:02 10/07/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thiên Bình / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/di-dang-ky-ket-hon-nguoi-phu-nu-ta-hoa-phat-hien-minh-da-co-chong-tu-13-nam-truoc-tintuc682997