Cảnh sát đã kiểm tra, nhắc nhở nhiều người ở TP.HCM ra đường sau 18h. Một số trường hợp tham gia giao thông không có lý do chính đáng đã bị xử phạt.

Tối 26/7, Công an quận 7 (TP.HCM) ra quân kiểm tra người ra đường sau 18h theo chỉ đạo mới của Chủ tịch UBND thành phố.

Từ 18h đến 22h, cảnh sát đã kiểm tra hàng chục phương tiện ra vào địa bàn quận 7 tại trạm kiểm soát. Ngày đầu thực hiện, lực lượng chức năng chủ yếu tuyên truyền nhắc nhở người dân thực hiện theo quy định mới.

Theo quy định mới, sau 18h, chỉ những người làm công tác phòng chống dịch, cấp cứu, vận chuyển đồ thiết yếu hoặc các công tác như vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật... được hoạt động, di chuyển trên đường phố.

Người ra đường trong khoảng thời gian sau 18h nếu không nằm trong trường hợp cho phép hoặc không có lý do chính đáng sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở, xử phạt.

Lúc 19h, lực lượng chức năng tạm dừng đôi nam nữ đi xe máy trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Hai người này được cảnh sát yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân và khai báo lý do ra đường.

Đôi nam nữ trình bày đang trên đường về nhà, không nắm được quy định mới nên đã về trễ. Họ không khai báo được lý do chính đáng khi ra đường nên chấp nhận quy định xử phạt.

Nam thanh niên này cũng được cảnh sát yêu cầu dừng xe tại chốt để kiểm tra lý do di chuyển khi đã 21h. Sau khi xuất trình được giấy tờ và thông tin đang làm công tác phòng chống dịch tại địa phương, anh ta được tiếp tục di chuyển.

Xe cấp cứu, xe làm nhiệm vụ chống dịch được cảnh sát ưu tiên mở đường di chuyển qua chốt. Lái xe cứu thương nằm trong nhóm được phép hoạt động sau 18h.

Một cán bộ Đội CSGT quận 7 cho biết sau khi TP yêu cầu người dân hạn chế ra đường sau 18h, lưu lượng phương tiện và người tham gia giao thông đã giảm đáng kể. "Những người ra đường sau 18h chủ yếu là nhân viên phòng chống dịch, người đi cấp cứu hoặc những cá nhân làm trong ngành nghề thiết yếu. Một số trường hợp do chưa sắp xếp được công việc nên về trễ thì lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở trong ngày đầu tiên", cán bộ này nói.

Đường phố TP.HCM vắng bóng người trong đêm đầu thực hiện siết chặt giãn cách. Từ 26/7, thành phố siết chặt hơn việc thực hiện giãn cách, trong đó người dân cần hạn chế ra đường trong khoảng thời gian từ 18h đến 6h sáng hôm sau.

Hà Nội
89%
19°C
Trung Bình
54 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
49 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:57:02 19/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quang Anh - Chí Hùng / Tri thức trực tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/dem-dau-tien-cong-an-tphcm-kiem-tra-nguoi-ra-duong-sau-18h-post1243768.html