Sở LĐTB-XH TP.HCM đề nghị Công an TP.HCM khẩn trương điều tra làm rõ vụ bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên ở trong trường THCS Nguyễn Văn Tố để sớm đưa vụ việc ra khởi tố, xét xử.

Ngày 8/4, ông Lê Minh Tân, Giám đốc Sở LĐTB-XH TP.HCM cho hay, đơn vị đã có công văn gửi Giám đốc Công an TP.HCM đề nghị chỉ đạo và phối hợp xử lý vụ việc bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên ở trường THCS Nguyễn Văn Tố gây phẫn nộ dư luận.

Theo đó, Sở đề nghị Giám đốc Công an TP.HCM chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khẩn trương thụ lý, điều tra, làm rõ những người liên quan đến vụ việc để sớm đưa vụ việc ra khởi tố, xét xử theo quy định của pháp luật.

Hình ảnh vụ việc.

Hình ảnh vụ việc.

Trước đó, tối 31/3, tổ bảo vệ dân phố phường 14, quận 10 làm nhiệm vụ tuần tra ở khu vực. Khi đến khu vực Trường THCS Nguyễn Văn Tố, phường 14, quận 10 thì nghe bảo vệ nhà trường tri hô có trộm đột nhập.

Tổ bảo vệ đã đến hỗ trợ bắt giữ, đưa 2 đối tượng N.P.H.T. và N.D.T.A (cùng SN 2007, thường trú quận 10) vào phòng bảo vệ của trường để chờ công an đến giải quyết. Tại đây, bảo vệ dân phố tên Trần Quốc Hùng đã có hành vi đánh người như video clip đăng tải.

Clip ghi lại cảnh 2 thiếu niên bị người mặc đồ dân phòng đánh trong phòng giám thị của trường THCS Nguyễn Văn Tố, quận 10, TP.HCM được đăng tải lên mạng xã hội gây phẫn nộ.

Công an phường 14, quận 10 đã làm việc với những người liên quan vụ việc trên. Trong đó, 2 thiếu niên là T. và A. (có người giám hộ) khai nhận, từng là học sinh trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 nhưng đã bỏ học từ tháng 2/2021. Cả 2 thừa nhận đã đột nhập nhiều lần (T. 3 lần, A. 5 lần) vào trường Nguyễn Văn Tố để lấy trộm tài sản của nhà trường.

Sau vụ việc, UBND quận 10 đã chỉ đạo đình chỉ bảo vệ dân phố Hùng cùng các thành viên trong tổ bảo vệ dân phố trên để chờ công an điều tra xử lý.

Hà Nội
94%
21°C
Trung Bình
80 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
28°C
Trung Bình
82 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:20:02 18/04/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Đăng / Doanh Nghiệp & Tiếp Thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/de-nghi-khoi-to-bao-ve-dan-pho-danh-2-thieu-nien-o-truong-thcs-nguyen-van-to-161210804100756949.htm