Đã không ít lần trong lịch sử AFF Cup chứng kiến những dấu hiệu của tiêu cực, vậy nên, công tác tổ chức và kiểm soát giải đấu năm 2021 được đặc biệt quan tâm.

Cách đây chưa lâu, chúng tôi đã đưa tin về việc ông Trần Quốc Tuấn - phó chủ tịch thường trực Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) - đã được Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) bổ nhiệm vào Ban điều hành và xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2021.

Qua đó, Ban điều hành và xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2021 gồm 5 thành viên do chủ tịch AFF Khiev Sameth làm trưởng ban. Ban này nắm vai trò "tổng tư lệnh" trong việc chỉ đạo, đưa ra các quyết định về các vấn đề phát sinh trong tiến trình tổ chức AFF Cup 2021.

Theo thông tin mà chúng tôi nhận được từ người trong cuộc, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Ban điều hành và xử lý các vấn đề khẩn cấp tại AFF Cup 2021 chính là ngăn chặn kịp thời những dấu hiệu tiêu cực phát sinh trong quá trình diễn ra giải đấu, trong đó có những dấu hiệu liên quan tới tiêu cực (bán độ).

Hiện ông Trần Quốc Tuấn đang đảm nhiệm cương vị ủy viên Hội đồng AFF, phó trưởng Ban thi đấu, ủy viên Ban phát triển AFF.  Ngoài ra, ông Tuấn đang là thành viên thường vụ, trưởng Ban tổ chức thi đấu của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC).

ĐT Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Singapore.

ĐT Việt Nam chuẩn bị lên đường sang Singapore.

AFF Cup 2021 sẽ diễn ra tại Singapore từ ngày 5/12/2021 đến 1/1/2022 với sự tham dự của 10 đội tuyển chia làm 2 bảng. Bảng A gồm các đội tuyển Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và Timor-Leste. Bảng B gồm các đội tuyển Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

Các trận đấu bảng A sẽ diễn ra trên SVĐQG Singapore, trong khi các trận đấu bảng B được tổ chức trên SVĐ Bishan. ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2021 trên cương vị là Đương kim vô địch.

Theo kế hoạch, ĐTQG Việt Nam sẽ lên đường sang Singapore vào ngày 1/12 sắp tới. Các vấn đề liên quan đến công tác hậu cần và tiền trạm đều đã được lãnh đạo LĐBĐVN chỉ đạo các bộ phận liên quan triển khai thực hiện nhằm đảm bảo điều kiện thuận lợi nhất cho thầy trò HLV Park Hang-seo. 

Hà Nội
87%
20°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
83%
26°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 01:54:02 29/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Chí Vũ / Người đưa tin

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/thethao247/de-chan-duong-ban-do-nguoi-viet-nam-duoc-giao-lam-tong-tu-lenh-aff-cup-2021-d244948.html