Trong giờ dạy về kỹ năng phòng chống cháy nổ, 3 trẻ của cơ sở mầm non tư thục tại Hà Nam bị cồn đang cháy trong mâm tạt vào người.

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết 3 cháu bé nhập viện vì bỏng ở xã Duy Minh (huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) là H.L. (5 tuổi), cháu G.K. (4 tuổi) và cháu A.T. (3 tuổi) được xác định là có 1 cháu bị bỏng diện tích rộng, 2 cháu còn lại nhẹ hơn.

Cơ sở mầm non Tuổi thơ, nơi xảy ra vụ 3 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng phòng cháy. Ảnh: Hoàng Long.

Cơ sở mầm non Tuổi thơ, nơi xảy ra vụ 3 trẻ bị bỏng khi học kỹ năng phòng cháy. Ảnh: Hoàng Long.

"Phía trường mầm non nơi các cháu đang học đã xin chuyển các cháu lên Bệnh viện 103 để điều trị tốt hơn. Chúng tôi thấy yêu cầu này là chính đáng nên đã cho phép làm thủ tục chuyển viện", đại diện bệnh viện này thông tin.

Nguồn tin của Tiền Phong tại huyện Duy Tiên cho biết 3 cháu bé bị bỏng vào chiều 9/8, khi đang học tại một cơ sở trông trẻ mầm non trên địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Cụ thể vụ việc trên xảy ra vào lúc 15h40 chiều 9/8, tại cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ, đóng tại địa bàn xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam do chị Nguyễn Thị Khoát (29 tuổi, trú tại xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) làm chủ cơ sở. Lớp học đang tổ chức dạy cho 25 cháu về kỹ năng phòng chống cháy nổ. Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm dụng cụ, rồi châm lửa để dạy trẻ cách phòng, tránh hỏa hoạn, không may lúc này có gió lớn thổi từ cửa sổ tạt cồn đang cháy từ trong mâm vào 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng.

Sau khi xảy ra sự cố, các cháu bé được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Hoàng Long.

Sau khi xảy ra sự cố, các cháu bé được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Ảnh: Hoàng Long.

Xác nhận thông tin trên, ông Vũ Minh Đông, Trưởng Công an xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường không báo cáo lên UBND xã Duy Minh. Nhưng qua nắm bắt tình hình, công an xã xác định có 3 cháu bị bỏng nặng gồm cháu H.L. (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016). Chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên và hiện Công an huyện Duy Tiên đã cử cán bộ xuống làm việc với nhà trường, điều tra làm rõ sự việc".

Liên quan đến sự việc trên, ông Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên, cho biết: "Khi nhận được tin báo, tôi và phó phòng đã đến lớp trẻ này để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc. Qua trích xuất camera thì thấy đây là tai nạn rất đáng tiếc, khi các cô giáo dùng cồn đổ vào một chiếc mâm dạy trẻ kỹ năng phòng chống cháy nổ, không may gió thổi từ cửa sổ tạt cồn đang cháy vào 3 cháu. Lúc này, có 2 cô đang trong lớp đã dùng khăn ướt sẵn có trùm lên người các cháu rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu".

Thông tin từ UBND xã Duy Minh cho biết cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ có 25 cháu, chia làm 2 lớp gồm nhóm lớp nhỏ từ 1 đến 2,5 tuổi, nhóm lớp lớn từ 3 đến 5 tuổi. Cơ sở này mới được cấp phép khoảng 3 tháng nay. Khi đó, tất cả 25 cháu đều được dạy.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành làm rõ.


Hà Nội
100%
19°C
Xấu
161 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
78%
24°C
Trung Bình
91 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:30:01 25/02/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Long / Tiền Phong