Hậu vệ 38 tuổi Dani Alves chính thức rời Sao Paulo sau hai năm ở câu lạc bộ trong bối cảnh nhà vô địch Olympic không được CLB chủ quản thanh toán đầy đủ lương thưởng.

Dani Alves thất nghiệp sau khi chia tay Sao Paulo

Cầu thủ 38 tuổi gia nhập câu lạc bộ thời niên thiếu theo dạng chuyển nhượng tự do vào tháng 8 năm 2019 và trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất ở Nam Mỹ sau khi rời gã khổng lồ Paris Saint-Germain của Ligue 1. Nhưng lúc này, Dani Alves đã chia tay Sao Paulo vì CLB không trả lương đầy đủ trong thời gian qua và vẫn còn nợ anh khoản tiền 2,6 triệu bảng (3 triệu euro).

Thông báo từ phía Sao Paulo cho hay: "Chúng tôi đã được đại diện của Daniel Alves cho biết, cậu ấy sẽ không trở lại Sao Paulo cho đến khi có sự điều chỉnh về khoản nợ của đội bóng với Alves.

Sao Paulo biết món nợ này và tuần trước chúng tôi đã đưa ra đề xuất để xử lý. Tuy nhiên, đề xuất không được đại diện của cầu thủ chấp nhận. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục.

Nhưng vào lúc này, chúng tôi đã đưa ra quyết định và thông báo với HLV Hernan Crespo rằng, Alves sẽ không còn thi đấu cho Sao Paulo nữa. Không cầu thủ nào lớn hơn đội bóng".

Giao kèo cũ giữa Alves và Sao Paulo còn thời hạn tới tháng 12/2022 nhưng bây giờ, cựu cầu thủ Barcelona đã tự do. Anh lúc này đang liên hệ để chuyển tới thi đấu ở giải nhà nghề Mỹ (MLS), các CLB tại Trung Đông cũng như 2 đội bóng của Argentina là Boca Juniors và River Palate. Cá nhân Alves chưa muốn giải nghệ và anh có ý định được tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar nếu như thể hiện phong độ tốt. 

Lúc này, Alves đang là cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất mọi thời đại với 43 chiếc cúp lớn nhỏ khác nhau. Thành công lớn nhất trong sự nghiệp của Alves là giành 23 danh hiệu với Barca, đặc biệt trong đó có 6 chức vô địch La Liga và 3 Champions League...

Hà Nội
69%
27°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:00:03 26/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Duy Hồng / Bongdaplus

Nguồn: https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong/dani-alves-that-nghiep-sau-khi-chia-tay-sao-paulo-3443982109.html