Người đàn ông dùng dao chém nhiều nhát khiến vợ bị thương rồi tử vong, khi đã được đưa đi chôn cất theo phong tục thì cơ quan công an phát hiện.

Sáng 14/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai đang tạm giữ hình sự ông Kpă Blu (SN 1969, trú xã Ia Piar) để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, ông Kpă Blu cùng vợ là bà Ksor H'Men (SN 1966) đi làm và ở lại chòi rẫy tại thôn Đoàn Kết, xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện. Tại đây, hai vợ chồng cùng uống rượu với 2 người khác. Sau khi 2 người khách ra về, giữa vợ chồng ông Kpă Blu xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Ông Kpă Blu tại cơ quan công an.

Ông Kpă Blu tại cơ quan công an.

Lúc này, ông Kpă Blu đã cầm 1 con dao dài khoảng 50 cm thường mang theo đi làm rẫy chém nhiều nhát vào đầu, lưng, cổ tay phải và chân trái của vợ. Sau đó, con gái ông Blu nghe biết chuyện cha đánh mẹ bị thương nên vào chòi rẫy để đưa bà Ksor H'Men về nhà chữa trị.

Đến ngày 7/1/2022, bà H'Men chết, gia đình đã tổ chức mai táng theo phong tục mà không báo cho chính quyền địa phương. Thi thể bà Ksor H'Men cũng đã được chôn cất.

Qua công tác nắm bắt địa bàn, Công an huyện Phú Thiện đã nắm được thông tin bà H'Men trước khi tử vong bị chồng đánh gây thương tích nên đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Gia Lai vào cuộc điều tra.

Lực lượng công an đã khai quật tử thi để khám nghiệm, làm việc với những người đã xác định nguyên nhân tử vong của bà Ksor H'Men nên đã bắt giữ ông Blu.

Hà Nội
56%
23°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
51%
30°C
Kém
137 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:57:02 28/01/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hoàng Thanh / Người lao động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/danh-chet-vo-roi-dua-di-chon-cat-20220113115824499.htm