"Chúng tôi muốn có hòa bình và an ninh", người nhà của một trong 55 nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ bom tại Kabul, Afghanistan đau buồn chia sẻ sau vụ tấn công.

Ngày 8/5, nhiều vụ nổ súng và đánh bom xe đã xảy ra tại trường trung học phổ thông Sayed ul Shuhada tại thủ đô Kabul của Afghanistan, khiến ít nhất 55 người chết và hơn 150 người bị thương. Một quan chức an ninh cấp cao tiết lộ hầu hết những người thiệt mạng là học sinh đang theo học tại trường.

"Đó là một vụ nổ bom ôtô xảy ra ngay trước cổng trường", một nhân chứng giấu tên nói với Reuters.

Phát ngôn viên của Bộ Giáo dục Afghanistan Najiba Arian cho hay những người bị thương trong vụ nổ chủ yếu là các nữ sinh. Tại trường, học sinh nam theo học ca buổi sáng và học sinh nữ học ca buổi chiều. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương).

Hình ảnh nữ sinh bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: NDTV.

Hình ảnh nữ sinh bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: NDTV.

Đoạn phim trên kênh truyền hình ToloNews cho thấy cảnh hỗn loạn sau khi vụ nổ xảy ra, với sách và cặp nằm ngổn ngang dưới nền đất có nhiều vết máu, trong khi người dân lao vào giúp đỡ các nạn nhân.

Các vụ nổ xảy ra vào ngày 8/5 tại khu vực phía tây thủ đô Kabul, nơi chủ yếu có dân cư Hồi giáo dòng Shiite sinh sống. Đây là khu vực thường xuyên phải đối mặt với các cuộc tấn công tàn bạo của các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong nhiều năm qua, bao gồm cả một vụ tấn công vào khu hộ sinh năm 2020.

Hiện chưa có nhóm nào đứng lên nhận trách nhiệm. Trong khi đó, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đổ lỗi cho quân nổi dậy Taliban về vụ tấn công. Tuy nhiên, người phát ngôn của Taliban Zabihullah Mujahid phủ nhận nhóm có liên quan và lên án vụ việc.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 22:15:03 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phương Linh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/danh-bom-truoc-cong-truong-o-afghanistan-it-nhat-55-nguoi-chet-post1213298.html