Tại cơ quan công an, 2 cô gái ở Đà Nẵng thừa nhận đã đăng tin giả, tuyển người đi đánh nhau trên các hội, nhóm Facebook để "câu" like, "câu" tương tác phục vụ việc bán hàng online.

Tối 27/10, Công an huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đã làm việc với 2 cô gái đăng tải, phát tán thông tin sai sự thật, giả mạo, kích động bạo lực. Đồng thời yêu cầu các đối tượng này gỡ bỏ bài viết, đính chính nội dung.

Trước đó, tối 26/10, tài khoản Facebook có tên "Võ Thu Trinh" đăng tải bài viết lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng" với nội dung: "Chiều mai, mình cần 30 bạn đi đánh nhau cùng mình ở quảng trường 2/9… Công 200k. Chỉ cần đứng cho đông đội hình là được…".

Từ thông tin này, tài khoản có tên "Cẩm Võ" đã sao chép nội dung bài viết trên và đăng tải lên nhóm "Túy Loan Hội (Mua bán, trao đổi hàng hóa)".

Sau khi thông tin này đăng tải đã thu hút hơn 5.000 lượt like và gần 7.000 lượt bình luận.

Nội dung tin giả được đăng tải trên Facebook (bên trái) và sau đó chị T. đã đính chính sau khi bị công an mời lên làm việc

Nội dung tin giả được đăng tải trên Facebook (bên trái) và sau đó chị T. đã đính chính sau khi bị công an mời lên làm việc

Tiếp nhận thông tin, Công an huyện Hòa Vang đã vào cuộc điều tra và xác định chị V.T.T. (28 tuổi, trú xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) là người đăng tải bài viết. Còn chị V.T.C. (30 tuổi, trú xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) là người sao chép bài viết để đăng tải lên nhóm khác.

Tại cơ quan Công an, cả 2 cô gái thừa nhận đã đăng tin giả, giật gân để thu hút tương tác, kiếm like, kiếm view phục vụ việc bán hàng online và mục đích giải trí.

Công an huyện Hoà Vang cho biết, theo quy định của Nghị định 15/2020/NĐ-CP, hành vi đăng tải, tán phát thông tin tin sai sự thật, tin giả mạo, nhạy cảm, giật gân, kích động bạo lực... có thể bị phạt đến 15 triệu đồng.

Hà Nội
35%
19°C
Xấu
165 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
47%
27°C
Trung Bình
90 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 12:12:02 04/12/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khương Mỹ / Pháp luật & bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/dang-tin-tuyen-30-nguoi-di-danh-nhau-de-cau-like-ban-hang-2-co-gai-nhan-cai-ket-dang-162212710201223873.htm