2 tháng sau chuỗi ngày khủng khiếp ấy, người phụ nữ vẫn không thể đi lại bình thường, thậm chí tiểu tiện mất kiểm soát.

Đó là nỗi đau không lời nào tả xiết của người phụ nữ 27 tuổi người Ethiopia trong những ngày tháng 2 được xem là đen tối nhất trong cuộc đời vốn chẳng có chút vui tươi nào của cô...

Ngày hôm ấy, bà mẹ của 2 đứa trẻ đang ngồi trên xe buýt để về nhà với các con sau thời gian lao động quần quật, mang về cho mẹ già và con thơ chút tiền ít ỏi mua thức ăn duy trì sự sống. Vậy mà, khi chưa kịp đặt chân về đến nhà, cô đã bị một nhóm binh lính mặc sắc phục kéo ra khỏi chiếc xe buýt nhỏ đang hướng đến Adigrat, một thành phố ở khu vực phía Bắc của Tigray (Ethiopia), với lý do... xe quá tải vì đông khách. 

Người mẹ trẻ Ethiopia cho biết cô đã bị binh lính hãm hiếp tập thể trong 11 ngày (Ảnh: Reuters).

Người mẹ trẻ Ethiopia cho biết cô đã bị binh lính hãm hiếp tập thể trong 11 ngày. (Ảnh: Reuters).

Bản thân người phụ nữ cũng không ngờ đó là hành động mở màn cho chuỗi ngày đầy đau đớn, tủi nhục của mình. Những tên lính ấy đã trói cô và đưa qua các cánh đồng, đến một bụi rậm. Tại đây, chúng đã đánh đập và hãm hiếp cô suốt 11 ngày mà không một ai hay biết. Tàn nhẫn hơn cả, sau khi đã thực hiện hành vi đồi bại, chúng buộc đinh, bông, túi nhựa và một hòn đá vào bên trong bộ phận sinh dục của người phụ nữ và để cô ở lại một mình trong bụi rậm.

Người dân ở một ngôi làng gần đó đã phát hiện cô nằm bất tỉnh với một bên chân bị gãy ở bụi rậm và đưa cô đến bệnh viện. 

Nguồn tin của hãng Reuters cho hay các bác sĩ đã lấy ra một hòn đá dính máu và những chiếc đinh dài gần 3cm, vài miếng bông từ âm đạo của nạn nhân. 2 tháng sau, cô vẫn bị chảy máu do chấn thương nội tạng nghiêm trọng và không thể kiểm soát được việc tiểu tiện, cô cũng không thể tự đi lại mà không có nạng hoặc ngồi trong thời gian dài.

Những vật thể được lấy ra từ trong âm đạo của người phụ nữ.

Những vật thể được lấy ra từ trong âm đạo của người phụ nữ.

Trong thời gian nằm viện, cô không có cách nào liên lạc được với các con (4 tuổi và 6 tuổi) vì những tên lính kia đã lấy điện thoại của cô. Người phụ nữ ấy đã buộc phải để các con lại cho mẹ già chăm nom để đi kiếm ăn. Lúc cô rời khỏi nhà, gia đình chỉ còn vài miếng bánh mì, không đủ lấp những cái bụng trống rỗng trong một tuần. 

"Tôi không nhận được thông tin gì, không biết họ còn sống hay đã chết", cô nói. "Bọn chúng đã phá hủy cuộc đời tôi". 

Bà mẹ này là một trong số hàng trăm nạn nhân trong các vụ bạo hành tình dục kinh hoàng của binh lính Ethiopia và đồng minh Eritrean sau khi giao tranh nổ ra ở khu vực miền núi phía Bắc Ethiopia vào tháng 11 năm ngoái. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Fasika Amdeselassie, một quan chức y tế công cộng hàng đầu ở Tigray, cho biết một số phụ nữ bị giam cầm trong thời gian dài, vài ngày hoặc vài tuần.

Quan chức y tế này cho biết ít nhất 829 trường hợp tấn công tình dục đã được báo cáo tại 5 bệnh viện công kể từ khi xung đột bắt đầu. 8 bác sĩ khác tại các bệnh viện cho biết hầu hết các nạn nhân bị hãm hiếp mô tả những kẻ tấn công họ là binh lính Ethiopia hoặc quân đội Eritrean. Các bác sĩ cho biết các vụ phụ nữ tố cáo bị bạo lực tình dục bởi những người lính Eritrean ngày càng nhiều.

Thủ tướng Ethiopia Abiy Ahmed thừa nhận trong một bài phát biểu trước quốc hội vào ngày 23 tháng 3 rằng "cưỡng hiếp phụ nữ là hành vi tàn bạo" và hứa rằng những thủ phạm sẽ bị trừng phạt. 

Nguồn: Metro

Hà Nội
69%
31°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 20:50:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

L.T / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dang-di-xe-buyt-nguoi-phu-nu-bi-loi-xenh-xech-khoi-xe-mo-man-cho-11-ngay-bi-hiep-dam-tap-the-nhung-vat-lay-ra-tu-co-the-nan-nhan-gay-am-anh-vo-cung-162211604221359573.htm