Thái độ cùng câu nói của tài xế điều khiển Ford Ranger khiến người đi đường không khỏi ngán ngẩm.

Tình huống va chạm giao thông giữa 2 ôtô, được chính người bị đâm chia sẻ lại như thế này trên mạng xã hội: Vừa rồi em có dừng đèn đỏ trên trục đường Tố Hữu, Lê Văn Lương (Hà Nội) thì bị anh trai đi Ford Ranger không làm chủ tốc độ và đâm vào đuôi xe em.

Em xuống xem xe có vấn đề gì không, tưởng chừng anh em nói chuyện và giải quyết êm đẹp thì anh ấy vẫn ngồi trên xe một lúc sau mới xuống. Khi xuống xe thì mùi rượu nồng nặc, có những lời lẽ văng tục và khiêu khích.

Không chấp nhận được thái độ này nên em muốn gọi công an đến giải quyết thì anh này lên xe và bỏ chạy ngay lập tức. Không biết giờ anh đã về tới nhà chưa, việc say rượu tiếp tục tham gia giao thông thế này rất nguy hiểm cho người khác!

Xe em thì sẽ chủ động sửa, nhưng thái độ khiêu khích và ứng xử thế này thì không thể chấp nhận được. Em đưa lên đây nhờ cộng đồng đưa ra lời khuyên nên xử lý thế nào trong trường hợp này ạ? Hôm nay có thể là móp xe, ngày mai có thể là tính mạng con người!"

Hiện trường vụ va chạm giữa 2 ôtô.

Hiện trường vụ va chạm giữa 2 ôtô.

Đính kèm với bài chia sẻ là đoạn clip dài 38 giây ghi lại phản ứng của tài xế gây va chạm sau khi đã quay lên xe ngồi. Người này có dấu hiệu không được tỉnh táo: "Tao xin lỗi mày được chưa?"

"Anh chưa xin lỗi em. Bây giờ anh xuống, anh cứ lừ lừ. Bây giờ anh mới nói kiểu được chưa là như thế nào?" - người bị đâm bức xúc nói.

"Thế thôi, mày muốn làm gì thì làm... Thôi đi đi em ơi, không có gì đâu. Tao uống rượu luôn, chả có vấn đề gì đâu - tài xế giọng lè nhè đáp trả.

Người đàn ông có dấu hiệu không tỉnh táo, tự nhận mình đã uống rượu (Ảnh cắt từ clip).

Người đàn ông có dấu hiệu không tỉnh táo, tự nhận mình đã uống rượu (Ảnh cắt từ clip).

Cuối cùng, khi nghe thấy người bị đâm gọi công an tới giải quyết thì người đàn ông vẫn chưa tỉnh táo này đã đạp ga rời khỏi hiện trường. Ông ta vẫn tiếp tục tham gia giao thông trong tình trạng nửa tỉnh nửa say khiến nhiều người không khỏi "lạnh gáy". 

Sự thiếu trách nhiệm và coi thường pháp luật của người đàn ông đã nhận rất nhiều chỉ trích từ số đông. 

Hà Nội
59%
34°C
Trung Bình
59 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Trung Bình
57 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 20:05:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Khôi Nguyên / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dam-vao-duoi-o-to-phia-truoc-tai-xe-le-nhe-tao-xin-loi-may-duoc-chua-hanh-dong-cuoi-moi-gay-buc-xuc-162211104102653061.htm