Đại học Ngân hàng TP.HCM vừa có báo cáo gửi Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín được phát hiện tử vong sau khi rơi từ tầng 14 khu căn hộ New Saigon.

Theo báo cáo này, sáng 5/4, ông T.V.D. (cán bộ Viện Đào tạo quốc tế Đại học Ngân hàng TP.HCM) mời 8 cán bộ của trường, trong đó có ông Bùi Quang Tín tới ăn cơm tại căn hộ ở khu New Saigon, huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Khoảng 12h30 đến 13h, ông Tín có mặt, cùng một số người dùng bia, rượu. Đến 16h, bữa cơm kết thúc, mọi người uống trà và lần lượt ra về.

Khu căn hộ New Saigon, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Trai.

Khu căn hộ New Saigon, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Lê Trai.

Riêng một hiệu phó và ông Tín vẫn tiếp tục ngồi lại nói chuyện. Đến khoảng 17h, ông T.V.D. có hẹn với bạn nên ra ngoài và dặn 2 người còn lại nhớ đóng cửa khi ra về (cửa khóa số điện tử, chỉ cần đóng).

Khoảng 20 phút sau, ông T.V.D. đang chạy xe trên đường thì nghe thầy hiệu phó gọi điện thoại báo ông Tín đã tử vong nên lập tức quay về. Khu vực ôngTín rơi được xác định tại khoang giếng trời chéo với thang máy tòa nhà.

Công an huyện Nhà Bè đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan. Ông T.V.D. cũng gọi một số người tham dự bữa cơm đã quay trở lại hiện trường làm việc với cơ quan điều tra.

Đến khoảng 2h ngày 6/4, Công an huyện Nhà Bè thông báo trước thành viên gia đình ông Tín và Đại học Ngân hàng TP.HCM kết quả khám nghiệm tử thi, trong đó kết luận nạn nhân chết là do bị chấn thương và đập mạnh do ngã từ trên cao.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cho biết đã phối hợp tích cực với cơ quan công an và sẽ tiếp tục phối hợp khi được yêu cầu. Đồng thời, nhà trường đã gặp gỡ gia đình ông Tín để thăm hỏi, động viên, chia buồn và phối hợp cùng tổ chức tang lễ.


Hà Nội
83%
28°C
Kém
108 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Trung Bình
94 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 05:55:07 01/06/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thuận Lâm / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/dai-hoc-ngan-hang-tphcm-bao-cao-vu-tien-si-bui-quang-tin-tu-vong-post1069579.html