Ngày 22/9, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, công an phường Tân Chính, Tam Thuận đã phối hợp trao trả chiếc điện thoại Vertu trị giá 200 triệu đồng cho anh H.M.K. (trú quận Thanh Khê) do bất cẩn đánh rơi trước đó.

Theo đó, ngày 19/9, anh H.M.K. (trú quận Thanh Khê) bất cẩn đánh rơi chiếc điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng.

Sau đó, khổ chủ liên hệ được với người nhặt được tài sản của mình, nhưng người này không đồng ý trả lại, nên anh K. đã đến Công an phường Tam Thuận và phường Tân Chính (cùng quận Thanh Khê) để trình báo và nhờ giúp đỡ.

Từ thông tin về người nhặt tài sản do anh K. cung cấp, công an đã vào cuộc xác minh và tìm được người nhặt được tài sản đang ngụ trên địa bàn phường Tân Chính. Sau đó, cán bộ thụ lý đã phân tích cụ thể các quy định pháp luật cho người này. Theo đó, trường hợp người nhặt được tài sản mà không trả lại sẽ bị khởi tố về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Sau khi được vận động, người nhặt điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng đã đồng ý bàn giao tài sản cho công an phường để hoàn về chính chủ.

Anh K. nhận lại tài sản điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng.

Anh K. nhận lại tài sản điện thoại Vertu trị giá hơn 200 triệu đồng.

Vui mừng vì nhận lại được tài sản lớn đã bất cẩn đánh rơi, chủ nhân chiếc điện thoại Vertu đã có thư cảm ơn đến Công an phường Tam Thuận và phường Tân Chính vì đã giúp mình tìm lại được tài sản. Theo anh K. trong máy điện thoại cũng lưu rất nhiều thông tin, dữ liệu làm việc cá nhân quan trọng.

Hà Nội
90%
18°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
66%
29°C
Tốt
12 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 17:57:02 18/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Trâm / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-tim-duoc-nguoi-nhat-dien-thoai-vertu-tri-gia-200-trieu-dong-nhung-khong-tra-lai-tintuc786162