Tự uống thuốc trong thời gian dài dẫn đến đi cầu ra máu, bệnh nhân đến bệnh viện thì phát hiện một khối u trực tràng, biến chứng bán tắc ruột.

  Đó là thông tin vừa được bệnh viện Tâm Trí TP. Đà Nẵng cho hay vào sáng 27/11.

  Trước đó, bà H.T.Q (69 tuổi) trú TP. Đà Nẵng nh.ập viện điều trị trong tình trạng đau bụng kéo dài, mệt mỏi, ăn uống kém. Đặc biệt là việc đi cầu ra máu (máu tươi lẫn máu bầm).

  Ê – kíp bác sĩ tiến hành ca phẫu th.uật nội soi.

  Bà Q. cho các y bác sĩ biết rằng, do đau bụng dài ngày nên bà tự ý ra hiệu mua thuốc về uống. Bệnh tình không thuyên giảm mà còn trở nặng, đi cầu ra máu khiến bà hoảng hốt nh.ập viện.

  Qua thăm khám, bác sĩ xác định, người này bị khối u trực tràng. Đặc biệt là có biến chứng bán tắc ruột, rất nguy hiểm. Kết quả hội chẩn cũng thể hiện, u trực tràng đã chuyển qua giai đoạn muộn, cần phải tiến hành phẫu th.uật nội soi gấp để tránh trường hợp bệnh nhân tắc ruột hoàn toàn, xuất huyết, nguy hiểm đến tính mạng.

  Ca phẫu th.uật được diễn ra với ê – kíp bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi của khoa Ngoại, khoa Ph.ẫu th.uật g.ây m.ê hồi sức. Đây là một ca bệnh phức tạp, bệnh nhân lớn tuổi, không gian phẫu th.uật hẹp cho nên rất khó khăn, cần phải hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra.

  Ca m.ổ đã thành công sau đó. Qua trường hợp này, các bác sĩ cảnh báo người bệnh khi bị đau bụng kéo dài, có rối loạn tiêu hóa không nên tự uống thuốc mà nên đến các bác sĩ chuyên khoa khám, nội soi tiêu hóa để phát hiện sớm tránh những trường hợp trên.

   Hà Nội
   79%
   25°C
   Xấu
   168 US AQI
   Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   94%
   23°C
   Trung Bình
   55 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 03:09:02 27/09/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Lê Nhâm Thân / nguoiduatin.vn

   Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/da-nang-tu-uong-thuoc-mot-benh-nhan-suyt-mat-mang-vi-bien-chung-ban-tac-ruot-a457820.html