TP Đà Nẵng sẽ chính thức tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân về từ TP.HCM và Hà Nội kể từ ngày 5/4 để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 4/4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã có công văn gửi các cơ quan liên quan, yêu cầu tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với công dân đến từ Hà Nội và TP.HCM từ ngày 5-4 - kể cả người dân Đà Nẵng đang học tập, làm việc, sinh sống tại 2 địa phương này - bằng đường hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy.

Thời gian cách ly được áp dụng là 14 ngày kể từ lúc rời Hà Nội và TP.HCM, địa điểm tại các cơ sở cách ly tập trung do Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng quản lý. Phí cách ly đối với những trường hợp này bằng với mức Bộ Chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng đang áp dụng cho công dân nhập cảnh từ nước ngoài cách ly y tế tập trung.

Công dân Việt Nam về từ nước ngoài được đưa đến cơ sở cách ly tập trung ở TP Đà Nẵng.

Công dân Việt Nam về từ nước ngoài được đưa đến cơ sở cách ly tập trung ở TP Đà Nẵng.

Các công dân rời Hà Nội, TP.HCM từ ngày 1 đến 4/4 và những công dân đến từ các địa phương có trường hợp mắc Covid-19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến Đà Nẵng được tổ chức cách ly tại nhà, nơi cư trú, lưu trú, tạm trú.

Những trường hợp không áp dụng biện pháp cách ly y tế gồm: người đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác, có giấy xác nhận hoàn thành cách ly; người đi công tác, công vụ, chuyên gia, nhà tư vấn, chỉ huy, điều hành các công trình trọng điểm... phải có giấy xác nhận của cơ quan và giấy xác nhận tình trạng sức khỏe. Những trường hợp đặc biệt khẩn cấp phải có sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng.

Hà Nội
94%
22°C
Xấu
152 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
29°C
Trung Bình
90 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 19:05:03 26/10/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

B.Vân / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/da-nang-cung-cach-ly-nguoi-den-tu-tp-hcm-va-ha-noi-20200404172724973.htm