Cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney cho rằng những bình luận gần đây của cựu Tổng thống Trump về cuộc bạo loạn ngày 6/1 ở Điện Capitol là "sai sự thật".

Phát biểu trên Fox News hôm 25/3, cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng những người biểu tình bạo loạn xông vào Điện Capitol hôm 6/1 "không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào".

"Tôi nghĩ điều đó thật đáng hổ thẹn, khi mà cả thể giới nhìn vào và cho rằng đó hoàn toàn là âm mưu chính trị mà họ thực hiện. Ngay từ đầu, vụ việc không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào", ông Trump nói.

Bình luận về phát ngôn của ông Trump trên CNN hôm 27/3, ông Mulvaney nói: "Tôi rất ngạc nhiên khi nghe tổng thống nói điều đó. Rõ ràng, có những người đã cư xử đúng mực, nhưng sau đó có người hoàn toàn không cư xử như vậy".

"Nhưng việc xuất hiện trước công chúng và nói rằng mọi người đều ổn, không có rủi ro gì - điều đó rõ ràng là sai. Một số người đã thiệt mạng. Những người khác bị thương nặng. Nếu nói không có rủi ro gì là sai", ông nhấn mạnh.

Một người bị thương trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Ảnh: Reuters.

Một người bị thương trong cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6/1. Ảnh: Reuters.

Cựu chánh văn phòng Nhà Trắng cho rằng ngay cả những người biểu tình ôn hòa cũng không nên có mặt tại Điện Capitol vào ngày hôm đó.

"Video cho thấy có cả những người gây bạo loạn và người phản đối một cách ôn hòa. Nhưng họ không nên ở đó. Và việc nói rằng không có rủi ro gì là sai. Tôi không hiểu sao lại có thể nói như vậy được khi có người thiệt mạng", ông nhấn mạnh.

Hàng trăm người đã bị buộc tội liên quan đến cuộc bạo động ở Điện Capitol hôm 6/1. Vụ bạo loạn khiến 5 người thiệt mạng và làm trì hoãn việc quốc hội chứng nhận chiến thắng của Tổng thống Joe Biden trong cuộc bầu cử 2020.

Hà Nội
81%
28°C
Xấu
157 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
27°C
Tốt
21 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 10:25:02 30/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hương Ly / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/cuu-nhan-vien-to-ong-trump-phat-ngon-sai-su-that-ve-bao-loan-post1198061.html