Chưa bao giờ chiếc Cúp QG lại có giá trị như bây giờ. Sự giá trị đã được thể hiện ở những trận cầu ngay vòng loại cho đến vòng 1/8 đều 'đá thẳng chân' chứ không có sự nhân nhượng hay né tránh.

Khi Bà Rịa Vũng Tàu đánh bại Sài Gòn FC, nhiều người cho rằng, đội bóng này đã… ăn may. Chiều qua, ngồi trên sân hay trước màn hình có lẽ chẳng ai dám nói thầy trò HLV Trần Minh Chiến gặp vận đỏ nữa. Trên sân Vinh, Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục viết lên câu chuyện phiêu lưu và họ đang giống như con nhân sư, mang trong mình sự bí ẩn khó lường. Làn gió mới từ Bà Rịa Vũng Tàu vô cùng tươi mát bởi nhiều người từng mặc định: Cúp QG là cuộc chơi của những kẻ lớn tại V.League. 

Tất nhiên, ở khía cạnh nào đó, người ta thấy được tham vọng của các đội bóng đang chơi ở giải đấu cao nhất Việt Nam như Viettel, Than.QN, CLB TP.HCM hay những cái tên khác từ các trận đấu còn lại ở vòng 1/8 Cúp QG. Nói cách khác, cuộc chơi này có thể sẽ được định đoạt với những đại diện đến từ V.League. Đơn cử như CLB TP.HCM hay Than.QN đều cho thấy sự máu mê trong việc giành lấy chiếc cúp. Nên nhớ, đây là 2 đội bóng đã và đang phải "phân thân" trên 3 mặt trận Cúp QG, V.League và AFC Cup. 

Đồng đội chúc mừng thủ môn Tiến Dũng sau khi anh xuất sắc cản phá 2 quả penalty để đưa đội nhà đi tiếp	Ảnh: Quốc An

Đồng đội chúc mừng thủ môn Tiến Dũng sau khi anh xuất sắc cản phá 2 quả penalty để đưa đội nhà đi tiếp Ảnh: Quốc An

Trở lại sau đại dịch Covid-19, bóng đá thực sự như một cơn mưa rơi xuống những thớ đất khô cằn. Thật tiếc cho Nam Định khi phải rời cuộc chơi trên chấm luân lưu, thật tiếc cho SHB.ĐN, SLNA không thể đi thêm một chặng đường nữa với lý do tương tự. Bóng đá là vậy, hạnh phúc giống như một manh chiếu hẹp, nụ cười của người này là nỗi buồn, là nước mắt của người kia.

Đôi khi những cuộc phiêu lưu của chú dế mèn giống như những kịch bản sân khấu bị "xé" bởi những… kép phụ. Cái kịch bản ấy sẽ khiến cho cuộc chơi thêm sự thú vị, cũng như sự phá cách thay vì diễn tiến theo kiểu "lối cũ ta về".

Chiếc Cúp QG năm nay trở nên giá trị và đáng chờ đợi là vì thế!

Hà Nội
84%
26°C
Trung Bình
99 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
94%
25°C
Tốt
50 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 03:55:02 29/09/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Nguyễn / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-viet-nam/cup-quoc-gia-nha-nha-xe-kich-ban-2994132005.html