"Công chúa Caraboo" là cú lừa làm chấn động cả châu Âu thế kỷ 19. Đạo diễn của vở kịch hoàn hảo này là một cô hầu gái của nước Anh...

Vào năm 1817, một người thợ đóng giày ở Anh bắt gặp một thiếu nữ đi lạc trong trang phục hết sức lạ lùng. Cô gái này nói thứ tiếng mà không một ai hiểu.

Người dân địa phương đã nhờ nhiều người nước ngoài để cố gắng hiểu cô gái đó đang nói gì. Rất may, cuối cùng cũng có một thủy thủ người Bồ Đào Nha hiểu được phần nào câu chuyện của cô gái.

Cô ta kể rằng, mình là công chúa Caraboo đến từ hòn đảo Javasu thuộc Ấn Độ Dương. Cô bị bọn cướp biển bắt cóc nhưng may mắn trốn thoát được rồi bơi vào bờ.

Cô sử dụng cung tên thành thạo, leo trèo cây rất giỏi, hát bằng thứ ngôn ngữ kỳ lạ và cầu nguyện chúa trời mà cô gọi là Allah Tahhah. Trong suốt 10 tuần sau, cô công chúa kỳ lạ này là đề tài bàn tán sôi của người dân địa phương.

Thế nhưng, sự thật cuối cùng cũng được phơi bày. Cô công chúa Caraboo thật ra là Mary Baker, con gái của người thợ đóng giày tên là đến từ hạt Devon của nước Anh.

Trước khi trở thành "công chúa", Mary Baker từng là một hầu gái làm việc tại nhiều cung điện trên khắp nước Anh.

Là người có trí tưởng tượng rất tốt, cô đã tự sáng tác ra thứ ngôn ngữ kỳ quái và xây dựng một câu chuyện như thật về nàng công chúa bị bắt cóc.

Một điều đặc biệt là, "Công chúa Caraboo" còn chu du đến cả Mỹ, Pháp và Tây Ban Nha để "biển diễn" màn kịch của mình, nhưng không gặt hái được thành công như ở Anh.

Sau này, câu chuyện kỳ khôi về nàng công chúa lừa đảo Mary Baker đã được dựng thành một số bộ phim.


Hà Nội
63%
34°C
Trung Bình
68 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
88%
28°C
Trung Bình
96 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:00:04 12/08/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

T.B (tổng hợp) / Kiến Thức