CSGT Hà Nội sẽ dán thông báo xử phạt lên kính hoặc kẹp dưới cần gạt nước của ôtô để thông báo cho tài xế vi phạm đến trụ sở làm việc kể từ ngày 15/12.

Ngày 9/12, lãnh đạo Phòng CSGT (PC08, Công an TP Hà Nội) cho biết đơn vị này sẽ áp dụng hình thức phạt nguội bằng cách dán thông báo xử phạt lên kính hoặc kẹp dưới cần gạt nước của ôtô để thông báo cho tài xế vi phạm đến trụ sở làm việc.

Cụ thể, hình thức này sẽ áp dụng đối với các trường hợp vi phạm lỗi dừng đỗ không đúng nơi quy định.

"Để tránh gây tranh cãi giữa chủ phương tiện, tài xế và cảnh sát, sau khi ghi hình xe vi phạm, cảnh sát thông báo loa không thấy chủ xe thì sẽ lập biên bản, lấy lời khai của hai người chứng kiến hoặc đại diện chính quyền địa phương, sau đó dán thông báo lên phần kính cửa, vị trí người lái", Trung tá Vinh nói.

Quá 15 ngày làm việc, kể từ ngày CSGT gửi thông báo vi phạm, chủ phương tiện hoặc tài xế không đến giải quyết thì CSGT gửi thông báo đến công an địa phương hoặc nơi làm việc của chủ phương tiện và gửi thông báo cho cơ quan đăng kiểm.

Trường hợp xe vi phạm dừng đỗ ở các điểm nguy cơ ùn tắc, tuyến đường đón, dẫn đoàn thì cảnh sát sẽ dán niêm phong cửa xe này, điều động xe cẩu đến di dời xe vi phạm. Trong thời hạn 3 ngày, CSGT sẽ yêu cầu chủ phương tiện hoặc tài xế đến trụ sở Đội CSGT địa bàn nơi vi phạm để giải quyết.

Theo CSGT Hà Nội, thời gian qua, tình trạng dừng, đỗ phương tiện sai quy định đã và đang gây mất trật tự an toàn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông trên địa bàn. Đồng thời, để phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, PC08 tổ chức ra quân huy động lực lượng, tăng cường kiểm tra, xử lý đối với lỗi vi phạm trên.

Đặc biệt, lực lượng CSGT sẽ thực hiện bằng hình thức phạt nguội. Sau khi phát hiện vi phạm, CSGT dùng các thiết bị kỹ thuật ghi nhận, nếu tài xế không có mặt thì phát loa thông báo và dán thông báo vi phạm lên kính xe hoặc dưới kẹp dưới cần gạt nước để người vi phạm biết và tới trụ sở công an giải quyết.

Trường hợp người vi phạm không đến giải quyết, PC08 sẽ gửi thông báo vi phạm hành chính đến chủ phương tiện và cơ quan đăng kiểm để phối hợp thực hiện theo quy định của pháp luật.

Hà Nội
46%
34°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
62%
31°C
Tốt
23 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 16:15:02 25/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Đức Minh / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/csgt-se-dan-phat-nguoi-tren-kinh-oto-tintuc723100