Nhiều phương tiện là xe ba gác tự chế, chở theo vật liệu công kềnh bị cảnh sát giao thông xử lý trong sáng nay.

Sáng 11/5, Đội cảnh sát giao thông số 4, Công an TP Hà Nội ra quân xử lý xe ba bánh tự chế chở quá khổ, quá tải gây mất an toàn giao thông.

Theo thiếu tá Vương Đình Huynh, cán bộ Đội CSGT số 4, thời gian gần đây một số vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến xe ba bánh tự chế chở theo vật liệu cồng kềnh xảy ra trên địa bàn Hà Nội. Đây là một hồi chuông cảnh báo về an toàn giao thông.

Dưới sự chỉ đạo của Công an TP Hà Nội, Đội CSGT số 4 ra quân xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông, trong đó đặc biệt là xử lý xe ba bánh chở quá khổ, quá tải, không có giấy tờ.

Trong 1h đồng hồ tại ngã tư Tam Trinh - Minh Khai (quận Hai Bà Trưng), lực lượng đã triển khai xử lý gần 10 phương tiện xe ba bánh tự chế chở theo hàng cồng kềnh, gây mất an toàn giao thông.

Đội cảnh sát giao thông số 4 ra quân xử lý xe vi phạm.

Đội cảnh sát giao thông số 4 ra quân xử lý xe vi phạm.

Ông Nguyễn Anh Tú (phường Bồ Đề, Long Biên) - một người vi phạm cho biết, sáng cùng ngày nhận được việc chở cửa kính đi giao ở khu vực quận Hai Bà Trưng. Khi đi đến ngã tư Minh Khai - Tam Trinh thì bị lực lượng chức năng gọi lại, vì sử dụng xe ba gác chở theo hàng cồng kềnh, không bọc kín đầu sắt.

Ông Tú nói biết hành vi của bản thân gây mất an toàn cho mọi người, nghe nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe ba bánh ông cũng rất sợ. Tuy nhiên vì tuổi cao, sức yếu, ngoài việc chạy xe ba gác kiếm thêm thu nhập thì không có việc làm nên biết vi phạm ông vẫn làm.

Hàng trăm ống nhựa buộc quanh xe không được bọc đầu, dài quá cả thân xe chìa ra ngoài.

Hàng trăm ống nhựa buộc quanh xe không được bọc đầu, dài quá cả thân xe chìa ra ngoài.

Cũng bị lực lượng chức năng xử lý do chở hàng cồng kềnh gây mất an toàn giao thông, ông Vũ Đình Nguyên (68 tuổi, ở Phúc Thọ) cho biết, sáng nay ông nhận chở ông nước cho một hộ buôn bán ông nhựa.

Dù biết hàng của ông chở cồng kềnh nhưng vật liệu nhẹ nên ông quyết định chất hết lên xe, đi trong một chuyến. Để lên, xuống xe ông Nguyên phải trèo qua phần lỗ hổng còn thừa ra khi chất hàng hóa.

Cửa kính được chằng buộc sơ sài bên ngoài xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Cửa kính được chằng buộc sơ sài bên ngoài xe, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Người đàn ông 68 tuổi cho biết hành vi điều khiển xe chở vật liệu quá tải của mình rất nguy hiểm, mới đây tại đường Nguyễn Trãi cũng xảy ra một vụ tai nạn xe ba gác khi chở vật liệu. Ông Nguyên sợ nhưng vẫn phải đi làm để có thu nhập, ông cố đi chậm tại các ngã rẽ để tránh gây tai nạn, va chạm với các phương tiện khác.

Theo thiếu tá Vương Đình Huynh, các phương tiện bị xử lý trong sáng nay chủ yếu là xe tự chế chở hàng vượt quá số lượng cho phép. Có xe chất hàng trăm ống nước dài hàng chục mét, xe khác lại chở theo cửa kính cao không được chằng buộc cẩn thận.

Bên cạnh đó, tất cả các xe đều có điều kiện an toàn sơ sài, nhiều xe không có gương chiếu hậu, không có đèn pha, đèn phanh.

Đa phần các tài xế khi bị bắt đều lấy lý do mưu sinh để giải thích cho mình.

Đa phần các tài xế khi bị bắt đều lấy lý do mưu sinh để giải thích cho mình.

Ngoài xe ba gác, xe ba bánh tự chế không có giấy tờ, lực lượng chức năng còn ra quân xử lý xe máy chở đồ quá tải, kéo theo xe khác chạy trên đường gây mất an toàn giao thông. 

Việc triển khai xử lý các phương tiện giao thông vi phạm sẽ diễn ra từ nay cho đến ngày 22/5.

Hà Nội
98%
22°C
Tốt
13 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
94%
26°C
Tốt
33 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 06:42:02 24/05/2022(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Nguyễn Ngoan / Tổ Quốc

Nguồn: http://toquoc.vn/csgt-ra-quan-xu-ly-xe-ba-gac-cho-qua-kho-qua-tai-tren-duong-82022115141434493.htm