Khi bị đừng xe, có tài xế liền thừ nhận 'làm vài chai vui vui', khi kiểm tra nồng độ cồn vượt quá mức so với quy định nên bị xử phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe theo quy định.

Đêm 28/5, lực lượng CSGT và Trật tự công an TP Vũng Tàu phối hợp với lực lượng CSCĐ Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lập nhiều chốt kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện trên đoạn đường Thống Nhất Mới, phường 8, TP Vũng Tàu. Trước đó, đêm 27/5, chốt kiểm tra được lập trên đường Trần Phú. Trong 2 đêm, nhiều trường hợp đã bị xử lý nghiêm vì vi phạm nồng độ cồn.

 CSGT TP Vũng Tàu kiểm tra nồng độ cồn của một nữ tài xế.

CSGT TP Vũng Tàu kiểm tra nồng độ cồn của một nữ tài xế.

Phát hiện lực lượng CSGT chốt chặn phía trước, nhiều tài xế đã điều khiển  ôtô tránh vào các con hẻm thông qua đường Huyền Trân Công Chúa để né chốt.

 Nhiều phương tiện được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn

Nhiều phương tiện được yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn.

Tại chốt kiểm tra, một tài xế được yêu cầu thử nồng độ cồn, sau khi kết quả phát hiện vi phạm, lực lượng CSGT yêu cầu tài xế xuống xe để lập biên bản xử lý. Tài xế này cho biết hết giờ làm anh em trong công ty có hẹn nhau uống vui vài chai rồi về, chứ không say.

Kết quả kiểm tra nồng đồ cồn cho thấy nồng độ cồn trong người tài xế này vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Tài xế yêu cầu bị giữ xe, đồng thời lập biên bản vi phạm.

Cả người điều khiển xe máy cũng bị kiểm tra nồng độ cồn.

Cả người điều khiển xe máy cũng bị kiểm tra nồng độ cồn.

Qua 2 đêm lập chốt, lực lượng chức năng phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ nhiều ôtô và xe máy. Trong đó, có 6 trường hợp người điều khiển ôtô vi phạm nồng độ cồn vượt quá 80 miligam/100 mililit máu hoặc vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở. Theo quy định, lực lượng chức năng đã lập biên bản với mức xử phạt 35 triệu đồng/trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 22 đến 24 tháng.

Hà Nội
73%
35°C
Trung Bình
62 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
66%
31°C
Trung Bình
65 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 16:55:02 24/07/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Ngọc Giang / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/csgt-chot-chan-2-dem-lien-tuc-o-vung-tau-hang-loat-lai-xe-om-han-20200528230612187.htm