Dậy sớm đạp xe, đi bộ để tránh các chốt kiểm soát, nhiều người dân đã vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi lệnh giãn cách tại Hà Nội vẫn còn hiệu lực.

Dù đang trong thời gian Hà Nội áp dụng lệnh giãn cách, tại một số nơi tình trạng người dân tập thể dục ngoài trời vẫn diễn ra. 17h30 ngày 14/9, nhiều mặc quần cộc, đi giày thể thao dạo bước đoạn ven đường tàu dài 300 m thuộc phường Cổ Nhuế 2 (quận Bắc Từ Liêm).

Trong số những người vi phạm có cả trẻ em. Nơi đây có biển ghi rõ: "Cấm người qua cầu".

Nhận được phản ánh, Công an phường Cổ Nhuế 2 đã có mặt để mời những người này về đồn làm việc. Người đàn ông trong hình giải thích: "Nhà tôi ở ngay gần đây".

Một người đàn ông đi xe máy ra khu vực đường tàu để đi bộ. Khi lực lượng chức năng mời về phường để làm việc, anh xin ra lấy xe. Chiều 13/9, Công an phường Cổ Nhuế 2 đã xử phạt gần 10 trường hợp ra ngoài tập thể dục, vi phạm Chỉ thị 16.

Người đàn ông này đứng chờ khi lực lượng chức năng đi khỏi mới chạy ra để nhanh chóng về nhà.

Chị Dung (sinh sống gần khu vực đường tàu) chia sẻ: "Mấy ngày gần đây họ mới bắt đầu đi thể dục nhiều. Chắc mọi người nghĩ sắp hết giãn cách thì không sao, nhưng như vậy là quá nguy hiểm. Mỗi người nên cố gắng một chút, chịu khó ở nhà trong thời điểm này".

5h10 cùng ngày, tại đường Lê Trọng Tấn (quận Thanh Xuân), lác đác người đi bộ tập thể dục, thậm chí cảnh đeo khẩu trang không đúng cách xuất hiện khá nhiều.

Một người đàn ông đi bộ tại đường Vương Thừa Vũ (quận Thanh Xuân) vào lúc trời vừa hửng sáng. Bị lực lượng chức năng nhắc nhở, ông đã chuyển hướng đi.

Tại vỉa hè trước cổng một trung tâm thương mại trên đường Giải Phóng, một số người dân đưa trẻ em ra ngoài đạp xe.

Lúc 6h10 ngày 14/9, tại đường Đại La (gần dưới chân cầu Ngã tư Vọng), người đàn ông đi bộ, mang theo chó nhưng không hề có dây xích. Rọ mõm của chó được vứt xuống lề đường trước đó.

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 02:12:02 23/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thạch Thảo - Nhật Sinh / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/cong-an-xu-phat-nhieu-nguoi-co-tinh-tap-the-duc-trong-gian-cach-post1263020.html