Nhân dịp Tết cổ truyền đồng bào dân tộc Mông, ngày 11/1, đoàn công tác do Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc tết bà con nhân dân 2 xã Hang Kia và Pà Cò, huyện Mai Châu.

  Tại điểm đến UBND 2 xã Hang Kia và Pà Cò, lãnh đạo UBND xã và Công an xã đã báo cáo nhanh tình hình ANTT trên địa bàn trong năm 2020 và những ngày đầu năm 2021, cơ bản ổn định, hoạt động tội phạm được kiềm chế, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện rõ rệt và 100% các hộ dân đều đảm bảo có Tết đủ đầy.

  Đoàn công tác tặng quà, chúc tết UBND xã Hang Kia, huyện Mai Châu

  Đoàn công tác cũng đã đến thăm, chúc Tết từng gia đình già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn 2 xã. Trong những năm qua, các già làng, người có uy tín trên địa bàn 2 xã Hang Kia và Pà Cò, bằng uy tín và trách nhiệm của mình đã chủ động vận động con cháu, dòng họ và nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tập hợp khối đại đoàn kết dân tộc, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc, hăng say lao động sản xuất, chấp hành pháp luật.

  Đoàn công tác Công an tỉnh tặng quà, chúc Tết UBND xã Pà Cò, huyện Mai Châu

  Đặc biệt, các già làng đã phát huy vai trò của mình trong tuyên truyền phòng chống tội phạm về MT, qua đó đã tạo sự chuyển biến về nhận thức trong đồng bào người Mông trước các hành vi vi phạm liên quan đến MT, tích cực cùng chính quyền tham gia đẩy lùi MT tại cộng đồng.

  Cùng ngày, đoàn công tác đã đến động viên, chúc Tết CBCS Công an có hoàn cảnh khó khăn, 2 Tổ công tác số 1 và số 2 của Công an tỉnh đóng trên địa bàn 2 xã. Trong năm qua, 2 tổ công tác đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ, lắng nghe ý kiến của nhân dân, thường xuyên 4 cùng với dân; đề cao vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín; đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia vào công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm, nhất là vận động nhân dân không bao che, tiếp tay cho tội phạm liên quan đến MT. Từ đó, nhiều đồng bào dân tộc Mông đã giúp đỡ, ủng hộ và tham gia tố giác tội phạm, cùng lực lượng Công an từng bước làm trong sạch địa bàn.

  Thông qua chuyến công tác, Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các gia đình đồng bào Mông đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm no, hạnh phúc, động viên các gia đình khó khăn tiếp tục nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống ổn định, tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tố giác tội phạm. Đối với các Tổ công tác, tiếp tục phát huy năng lực, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Lãnh đạo Công an tỉnh cùng đoàn công tác thăm, động viên CBCS Tổ công tác số 1 nhân dịp Tết cổ truyền đồng bào Mông


  Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng mũ động viên Tổ công tác số 2 trong những ngày mùa đông lạnh giá


  Lãnh đạo Công an tỉnh chúc tết lực lượng Công an xã Pà Cò, huyện Mai Châu


  Đại tá Lê Xuân Minh, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác thăm, chúc Tết thân nhân gia đình liệt sĩ Sùng A Trư, xã Pà Cò


  Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác thăm, chúc Tết già làng, trưởng bản tại Pà Háng Lớn, xã Pà Cò

   Hà Nội
   78%
   26°C
   Kém
   110 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   40%
   34°C
   Kém
   112 US AQI
   Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 14:55:02 09/03/2021(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Ngô Thùy / cand.com.vn

   Nguồn: http://cand.com.vn/Cong-an/Cong-an-tinh-tham-chuc-tet-dong-bao-dan-toc-Mong-627018/