UBND thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã yêu cầu Công ty TNHH kỹ thuật điện tử Tonly tạm dừng sản xuất đến ngày 17/8 và giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Vào khoảng 10h10 ngày 15/8, tại phân xưởng lắp ráp, Công ty TNHH kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam (khu công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã (TX) Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) có 6 công nhân đang làm việc bị ngất.

Nhiều công nhân bị ngất trong giờ làm việc - Ảnh: Quảng Yên 24h

Nhiều công nhân bị ngất trong giờ làm việc - Ảnh: Quảng Yên 24h.

Thông tin ban đầu về vụ việc, ngày 15/8, tại phân xưởng lắp ráp, Công ty TNHH kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam có tổng số 150 người làm việc trên 3 dây chuyền sản xuất. Đến 10h10, bà Phạm Thị Nga, tổ trưởng, phát hiện có 6 công nhân đang làm việc bị ngất. Sau khi sự việc xảy ra, Công ty TNHH kỹ thuật điện tử Tonly Việt Nam đã cho dừng dây chuyền sản xuất, đưa 6 công nhân trên đi cấp cứu tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Đến 13h30 cùng ngày, Công ty đã đưa thêm tổng số 34 công nhân đến kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí và 5 công nhân đến kiểm tra sức khỏe tại Trung tâm y tế TX Quảng Yên do có biểu hiện khó chịu về sức khỏe.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh, đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Theo lãnh đạo bệnh viện Việt Nam-Thuỵ Điển, khi nhập viện, các công nhân (chủ yếu là nữ) có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn. Phía bệnh viện đã ngay lập tức khám và điều trị cho các công nhân này.

Được biết, UBND TX Quảng Yên đã yêu cầu Công ty TNHH kỹ thuật điện tử Tonly tạm dừng sản xuất đến ngày 17/8 và giữ nguyên hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra Công an TX Quảng Yên và Đoàn điều tra tai nạn lao động tỉnh đang tiếp tục điều tra để làm rõ nguyên nhân.


Hà Nội
74%
26°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
83%
29°C
Trung Bình
79 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:10:03 27/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Trọng Đức / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/cong-an-dieu-tra-vu-nhieu-cong-nhan-cong-ty-ky-thuat-dien-tu-tonly-viet-nam-bi-ngat-20200815171645042.htm