Thằng bé không mượn của chúng tôi nữa mà thích mượn điện thoại của ông nội khiến tôi thấy khó hiểu và tò mò về lý do thật sự đằng sau.

Tôi lấy chồng được 8 năm nay rồi, cậu con trai đầu lòng đã lên 7 tuổi, còn bé gái thứ hai thì vừa tròn 4 tuổi. 

Mẹ chồng tôi mất ngay sau khi tôi về làm dâu được 1 năm. Bố chồng ở vậy từ đó cho đến nay. Thực ra ông đã 60 tuổi rồi, lại chỉ có chút lương hưu chứ không phải dư giả về kinh tế, vì thế việc lấy vợ hai đối với ông có thể coi là một gánh nặng. Vợ chồng tôi vẫn ở chung với ông từ khi đó, chỉ còn mỗi mình ông nên vợ chồng tôi cũng không muốn ra ở riêng, để ông phải lủi thủi một mình.

Chồng tôi sau khi biết chuyện thì trách tôi xử lý tình huống quá kém. Ảnh minh họa.

Chồng tôi sau khi biết chuyện thì trách tôi xử lý tình huống quá kém. Ảnh minh họa.

Bố chồng tôi tuy đã 60 tuổi nhưng vẫn còn khá phong độ và khỏe mạnh. Cuộc sống riêng của ông thế nào, vợ chồng tôi không can thiệp. Ông ra ngoài chơi cùng bạn bè hay vắng nhà không có lý do, chúng tôi đều không hỏi tới. Chỉ cần ông đừng làm ra chuyện gì ảnh hưởng đến danh dự và sĩ diện của gia đình là được.

Dạo gần đây tôi phát hiện cậu con trai 7 tuổi của mình thường xuyên mượn điện thoại của ông nội xem. Chuyện trẻ nhỏ hiện nay thích xem điện thoại đã quá phổ biến nhưng mọi lần con trai thường mượn điện thoại của tôi hoặc chồng. Thằng bé không mượn của chúng tôi nữa mà thích mượn điện thoại của ông nội khiến tôi thấy khó hiểu và tò mò về lý do thật sự đằng sau.

Ban đầu tôi chỉ nghĩ con thích mượn điện thoại của ông vì mượn lần nào là được lần đó. Còn mượn bố mẹ thì sẽ có phân nửa là chúng tôi từ chối vì không muốn thằng bé xem quá nhiều điện thoại. Nhưng dần dần tôi đâm nghi ngờ và quyết tâm kiểm tra thử xem điện thoại của ông nội có gì hấp dẫn con trai.

Đến khi cầm được điện thoại của bố chồng trên tay và mở ra kiểm tra thì tôi điếng người không thể tin nổi vào mắt mình. Trời ơi trong điện thoại của bố chồng tôi có rất nhiều clip nóng, có cái thì ông tải trên mạng về, có cái thì thậm chí chính ông là nhân vật chính. Hóa ra bố chồng tôi không hề đạo mạo, đứng đắn như vẻ bề ngoài. Ông có quan hệ với nhiều người phụ nữ sàn sàn độ tuổi bên ngoài, thậm chí còn ghê tởm đến mức quay lại toàn bộ video ân ái với họ. 

Cứ cho là như thế nhưng đáng lẽ ông nên giữ thật chặt cái điện thoại đáng sợ của mình chứ. Tại sao lại dễ dàng cho cháu mượn, để rồi thằng bé vô tình vào điện thoại của ông và xem được những video kinh tởm ấy. Tôi giận dữ điên người, cấm con trai từ giờ không được mượn điện thoại của ông nữa. Thằng bé thì vẫn hồn nhiên hỏi tôi: "Mẹ ơi sao ông lại không mặc quần áo thế?".

Nhìn vẻ mặt ngây thơ của con mà tôi càng căm phẫn không thể kiềm chế được. Tôi chạy xồng xộc vào phòng bố chồng, ném điện thoại ra trước mặt ông rồi bảo ông già rồi mà còn mất nết, làm hư con cháu. Bố chồng bị phát hiện chuyện xấu nên vừa xấu hổ vừa tức giận. Ông mắng tôi té tát, bảo tôi tự tiện xem trộm điện thoại của ông và can thiệp vào chuyện riêng của bố chồng.

Tôi với ông cãi nhau tay đôi, không ai chịu nhường ai. Vừa hay chồng tôi về, bố chồng chỉ thẳng mặt hai vợ chồng bảo chúng tôi dọn ra ngoài mà ở riêng, ông không chấp nhận loại con dâu như tôi nữa. Đây là nhà ông, ông có quyền đuổi ai thì đuổi, cho ai ở thì người đó mới được ở.

Chồng tôi sau khi biết chuyện thì trách tôi xử lý tình huống quá kém. Chuyện riêng của ông thì kệ mặc ông, chỉ cần dạy bảo con trai mình là được. Chứ bây giờ chúng tôi điều kiện kinh tế chưa dư dả, ra ngoài ở riêng lại phải thuê nhà, rồi điều kiện sống chật chội, thiếu thốn. Cuối cùng người thiệt thòi chỉ là chúng tôi mà thôi.

Chồng tôi nói đúng thật nhưng lúc ấy tôi nóng giận quá không kiềm chế được mình. Bây giờ tôi phải nói thế nào để bố chồng chịu cho chúng tôi ở lại đây?

Hà Nội
90%
26°C
Trung Bình
63US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
79%
28°C
Trung Bình
66US AQI
Trung BìnhỞ mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 23:30:02 13/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Quỳnh Chi / Thời Đại Plus

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-trai-7-tuoi-thich-xem-dien-thoai-cua-ong-noi-toi-kiem-tra-thi-hai-hung-ghe-so-d252384.html