Ở nội dung nhảy xa nữ tại SEA Games 31, một ngôi sao mới của làng điền kinh Việt Nam đã đem đến bất ngờ vượt qua đàn chị Bùi Thị Thu Thảo (được gọi thân mật là Thảo "Bò vàng") để giành ngôi vô địch với thành tích 6,39m.

  Nội dung nhảy xa nữ SEA Games 31 có 7 VĐV đăng ký, trong đó đáng chú ý nhất là Bùi Thị Thu Thảo, nhà vô địch Á vận hội 2018 (6.55m) và Maria Natilia Londa (Indonesia), quán quân SEA Games 30 năm 2019.

  Sự trở lại đường đua của Thảo "bò vàng" khiến nhiều người tin rằng tấm HCV nhảy xa sẽ khó lòng "thoát khỏi tay" cô. Tuy nhiên, do nghỉ sinh con và mới trở lại tập luyện vào năm 2021, cộng thêm chấn thương phải điều trị khiến Thu Thảo chưa có được phong độ tốt nhất ở bộ môn sở trường này.

  Người tạo cách biệt đúng 1cm với Thu Thảo để vươn lên thứ hạng đầu tiên, giành HCV là Vũ Thị Ngọc Hà - VĐV người Hà Nam, sinh năm 2000. Với thành tích nhảy 6m39, đã giúp cô giành thành tích cao nhất ngay trong lần đầu tham dự SEA Games.

  Ngọc Hà được ví như ngôi sao mới của nhảy xa nữ Việt Nam.

  Trước đó 2 ngày, Ngọc Hà đã tham dự nội dung nhảy 3 bước nữ và giành HCB. Cô vào cuộc với tâm lý rất thoải mái.

  Ngọc Hà có thể là gương mặt khá xa lạ với nhiều khán giả xem truyền hình, tuy nhiên cô gái sinh tại Hà Nam là tài năng mới của nội dung nhảy xa Việt Nam. Hà từng giành HCV giải trẻ châu Á 2018, đoạt HCV nhảy xa và nhảy xa 3 bước tại giải điền kinh VĐQG 2020. Năm 2021, Hà cũng đóng góp thêm 2 HC vàng cho thể thao thành tích cao Hà Nam khi tham gia Giải điền kinh Cúp tốc độ Thống Nhất TP Hồ Chí Minh.

  Sau khi lập cú đúp huy chương cho nhảy xa Việt Nam, hình ảnh "Thảo bò vàng" và Ngọc Hà cùng chạy, ăn mừng với quốc kì trên tay khiến nhiều người vô cùng xúc động. Hình ảnh đó tuyệt đẹp, nó cho thấy rằng ở môn nhảy cao nữ đã có sự kế thừa rất tốt, tượng đài Thu Thảo đã tìm thấy "truyền nhân" tài năng.

  Ngọc Hà bật khóc sau khi giành chiến thắng. (Ảnh: webthehthao.vn)

  Ngay sau đó, Ngọc Hà đã bật khóc nức nở trong lều thi đấu dành cho VĐV. Sau khi nhận huy chương, VĐV 10x xúc động chia sẻ: "Hôm nay tôi thật sự tự hào về bản thân. Tôi không bao giờ nghĩ mình có thể đạt được thành tích tốt như vậy. Thần tượng của tôi chính là chị Thảo. Chị đã giúp tôi có động lực để được như ngày hôm nay. Tôi không biết nói gì, chỉ xin gửi lời cảm ơn tất cả mọi người đã cổ vũ và ủng hộ".

   Hà Nội
   82%
   26°C
   Trung Bình
   66 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
   Ho Chi Minh City
   89%
   27°C
   Trung Bình
   74 US AQI
   Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

   Cập nhật lúc 07:24:04 03/07/2022(Theo AirVisual)

   Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

   Xuân Dần / baophapluat.vn

   Nguồn: https://baophapluat.vn/co-gai-tre-10x-nguoi-ha-nam-bat-khoc-khi-vuot-qua-than-tuong-gianh-hcv-nhay-xa-sea-games-31-post447160.html