Khi được người trong ban kiểm dịch xin chiếc khẩu trang khác đưa cho người này cũng không đeo, chỉ cầm ở tay.

Ra khỏi nhà không đeo khẩu trang còn cãi nhau với công an, hành động của cô gái trong đoạn clip đang được lan truyền trên mạng dưới đây đã vấp phải sự chỉ trích lớn của dư luận.

Cụ thể, đang trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội nhưng người này ra khỏi nhà không đeo khẩu trang. Thậm chí theo lời kể trong clip, khi được dân đưa khẩu trang cho đeo, đối tượng còn ném vứt đi.

Lực lượng chức năng phát hiện ra sự việc đã yêu cầu người vi phạm đứng lại để giải quyết. Lúc này một người trong ban kiểm dịch đã xin chiếc khẩu trang khác đưa cho nhưng người phụ nữ cũng chỉ cầm ở tay, nhất định không đeo còn nói: "Em không đeo đấy làm gì được em? Anh nói vừa thôi. Em không đeo, anh đừng có nói nhiều".

Được dân đưa khẩu trang cho thì ném đi, lực lượng chức năng xin cho cái khác cũng không đeo

Được dân đưa khẩu trang cho thì ném đi, lực lượng chức năng xin cho cái khác cũng không đeo.

Khi công an lấy điện thoại quay hình laị, cô gái cố lẩn tránh ống kính, cáu gắt: "Anh quay vừa thôi anh ơi, cứ quay mãi. Ai mà giơ cái mặt ra cho anh quay mãi".

Người phụ nữ trong ban phòng dịch đã nhẹ nhàng nhắc nhở đeo khẩu trang đi nhưng ngay lập tức, đối tượng quay ra tỏ thái độ bực dọc: "Em không đeo đấy chị ạ, em không đeo. Em chỉ ra đây xách ít cam về mà anh kia giữ lại".

Không kìm chế được nữa, người phụ nữ trong tổ công tác "mắng" lại: "Em phải đeo. Em ra đây lấy túi cam, em bước chân ra khỏi nhà là em phải đeo rồi. Đây, văn bản đây, em đọc đi".

Cô gái cãi cự rằng đi chợ vẫn đeo, nay chỉ ra ngoài một chút: 

- Cái đấy em không biết. Em đi chợ em vẫn đeo mà nay chỉ vừa mới chạy ra đây.

- Em ra khỏi nhà là phải đeo rồi, sao nói là không biết được? Theo Chỉ thị 16, người ta thông báo nói suốt ngày. Cái gì nó cũng phải đúng chứ? Bản thân mình phải biết giữ cho mình, giữ cho cộng đồng chứ? Chẳng may em bị bệnh lây lan ra cho mọi người thì sao?". 

Đối tượng cãi là chỉ ra lấy túi cam một chút.

Đối tượng cãi là chỉ ra lấy túi cam một chút.

Được biết sự việc xảy ra tại trên đường Kim Giang, Hà Nội. Hiện chưa rõ cô gái này sẽ bị xử phạt ra sao nhưng mặc dù sai nhưng vẫn cố cự cãi của người vi phạm không nhận được sự đồng tình của dân mạng. Hàng trăm bình luận chỉ trích xuất hiện dưới đoạn clip:

- "Với những trường hợp như này thì các anh công an, dân phòng không cần giải. thích nhiều đâu, cứ bắt lên phường là xong. Vô ý thức đến thế là cùng".

- "Chỉ thị nói rõ rồi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, dịch bệnh bao ngày tháng rồi mà giờ vẫn cãi được".

- "Người dân đưa khẩu trang cho còn ném đi? Ủa chị muốn gì?".

- "Có chạy ra lấy túi cam thì cũng phải đeo khẩu trang vào chứ, cái việc cỏn con như thế cũng phải để bị bắt, xử phạt là sao?".

Hà Nội
88%
22°C
Kém
114 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
74%
29°C
Tốt
25 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 23:03:02 24/10/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Lim / Pháp luật và Bạn đọc

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/co-gai-cai-nhau-am-i-voi-cong-an-vi-ra-duong-khong-deo-khau-trang-dan-dua-cho-con-nem-di-em-chi-ra-lay-tui-cam-ma-bat-lai-162213108090105130.htm