Đài CNN đưa tin các quan chức quân đội Ukraine đã nói với các đối tác Mỹ và phương Tây rằng họ cố gắng đánh chặn một tên lửa của Nga gần địa điểm xảy ra vụ nổ chết người ở Ba Lan tối 15/11.

Dẫn lời một quan chức Mỹ, người dẫn chương trình của đài CNN Jim Sciutto ngày 16/11 cho biết quân đội Ukraine đã thông báo với những người ủng hộ phương Tây rằng họ "cố gắng đánh chặn một tên lửa của Nga trong cùng khung thời gian và gần địa điểm xảy ra vụ tấn công tên lửa vào ngôi làng Przewowdow - Ba Lan tối 15/11".

"Không rõ đây có phải là tên lửa đã tấn công Ba Lan hay không nhưng điều này giúp cung cấp thông tin để Mỹ đánh giá tình hình" - ông Sciutto nói thêm.

CNN: Ukraine thừa nhận bắn tên lửa gần biên giới Ba Lan - Ảnh 1.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kết quả phân tích các mảnh vỡ tại hiện trường xảy ra vụ nổ cho thấy chúng thuộc về một tên lửa của hệ thống phòng không S-300. Ảnh: Twitter.

Ukraine ban đầu đổ lỗi cho Nga đứng sau vụ tấn công tên lửa vào Ba Lan. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo phương Tây sau đó tuyên bố có khả năng một tên lửa phòng không của Ukraine đã gây ra vụ nổ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg và Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đều chỉ ra rằng vụ nổ có thể bắt nguồn từ một tên lửa phòng không của Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, kết quả phân tích các mảnh vỡ tại hiện trường xảy ra vụ nổ cho thấy chúng thuộc về một tên lửa của hệ thống phòng không S-300.

Trong khi đó, Ba Lan đang dẫn đầu cuộc điều tra vụ nổ khiến 2 người thiệt mạng.

Vụ nổ xảy ra giữa thời điểm Nga oanh tạc các trung tâm chỉ huy và cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine dữ dội. Nga phát động các đợt tấn công ở Ukraine bằng tên lửa và máy bay không người lái gần như hằng ngày kể từ tháng 10 vừa qua.

Đài RT dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Ukraine German Galushenko cho biết đợt tấn công của Nga ngày 15/11 là "đợt tấn công lớn nhất vào hệ thống năng lượng của Ukraine" kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt ngày 24/2 năm nay.

Hà Nội
48%
8°C
Xấu
179 US AQI
Xấu Nhóm nhạy cảm tránh ra ngoài. Những người khác hạn chế ra ngoài
Ho Chi Minh City
68%
21°C
Tốt
41 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe

Cập nhật lúc 04:48:03 30/01/2023(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Phạm Nghĩa / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/cnn-ukraine-thua-nhan-ban-ten-lua-gan-bien-gioi-ba-lan-2022111714263357.htm