Do ảnh hưởng của không khí lạnh, trưa 21/3 tại bản Cát Cát (Sa Pa, Lào Cai) xảy ra mưa to, dòng nước cuồn cuộn chảy xiết khiến nhiều người kinh hãi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trưa 21/3, khối không khí lạnh từ phía Bắc đã tràn xuống vùng núi tỉnh Lào Cai. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiều địa phương tại Lào Cai xảy ra mưa rào đều khắp và dông rải rác, trời chuyển rét hại. Thậm chí, tại một số địa phương còn xảy ra mưa đá với mật độ khá dày, đường kính trung bình khoảng 1-1,5 cm.

Clip: Mưa lớn tại bản Cát Cát (Sa Pa), dòng nước cuồn cuộn chảy xiết cuốn trôi xe máy (Nguồn: TikTok)

Tại bản Cát Cát, Sa Pa, trời xảy ra mưa lớn vào trưa 21/3. Những hình ảnh về cơn mưa tại bản Cát Cát được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng.

Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

  Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Theo đó, trong một đoạn clip, dòng nước đục ngầu, cuồn cuộn chảy xiết, cùng với địa hình dốc tại nơi đây đã cuốn trôi đất đá và chiếc xe máy giữa đường. Một người phụ nữ và một nam thanh niên phải lao ra giữa dòng nước để giữ chiếc xe không bị cuốn đi. Nhiều người bày tỏ sự bàng hoàng khi chứng kiến dòng nước chảy xiết đến vậy.

Theo TTXVN, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai cho biết đêm 21/3, gió mùa Đông Bắc mạnh sẽ tràn xuống Lào Cai tiếp tục gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Nhiệt độ các khu vực giảm thấp nhanh chóng, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, rét hại bao phủ hoàn toàn. Nhiệt độ giảm xuống còn 16-18 độ C, vùng cao dao động từ 11-13 độ C, Sa Pa thấp nhất với 8-10 độ C.

Hà Nội
57%
30°C
Kém
110 US AQI
Kém Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhóm Nhạy cảm. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài
Ho Chi Minh City
89%
27°C
Trung Bình
63 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 17:55:02 25/06/2021(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Thanh Thanh / Doanh nghiệp và Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/clip-mua-lon-tai-ban-cat-cat-sa-pa-dong-nuoc-cuon-cuon-chay-xiet-cuon-troi-xe-may-giua-duong-161212103221155495.htm