Dùng chút sức lực cuối cùng bật dậy để phản công, trâu rừng châu Phi đã khiến cho sư tử phải hoảng hốt tháo chạy.

Một con sư tử đực trưởng thành và con một trâu rừng châu Phi đã có cuộc chiến kéo dài hơn 20 phút. Bằng ưu thế của kẻ đi săn, con sư tử đực đã hạ gục con mồi một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, dù bị thương nặng nhưng con trâu rừng vẫn không đầu hàng số phận. Nó quyết định dùng chút sức lực cuối cùng để bật dậy và lật ngược thế cờ ở phút chót. Dù đã tốn nhiều công sức để hạ con mồi nhưng sư tử đã phải bỏ đi.

Đoạn phim được nhà quay phim kiêm nhà sản xuất Kim Wolhuter quay lại. Ông cho biết tuy sư tử đã bỏ đi nhưng con trâu đã không thể sống sót vào đêm hôm đó khi sư tử quay lại.

Trâu rừng châu Phi hoặc trâu rừng Cape là một trong 5 loài động vật lớn ở châu Phi cùng với voi, tê giác, sư tử và báo hoa mai. Cặp sừng của trâu trưởng thành có hình dáng cong vút đặc trưng với phần gốc liền nhau. Chúng được xem là động vật rất nguy hiểm, ước tính giết chết 200 người mỗi năm. 

Sư tử giết và ăn thịt trâu thường xuyên. Trong vài khu vực, trâu châu Phi là con mồi chính của sư tử. Thông thường phải có nhiều con sư tử hợp sức với nhau mới quật ngã được một con trâu trưởng thành, do đó sư tử thường đi cả đàn lớn khi săn chúng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp sư tử đực trưởng thành đơn lẻ có thể quật ngã thành công một con trâu lớn.


Hà Nội
74%
26°C
Tốt
47 US AQI
Tốt Không ảnh hưởng đến sức khỏe
Ho Chi Minh City
74%
31°C
Trung Bình
61 US AQI
Trung Bình Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Cập nhật lúc 11:45:02 27/09/2020(Theo AirVisual)

Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.

Hải Vân (T/H) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-bi-can-xe-suot-20-phut-trau-rung-bat-day-lat-keo-khien-su-tu-hoang-hot-thao-chay-a485849.html